Xiaomi đánh “phủ đầu” iPhone 8 bằng Smartphone không viền mới

Mi Max của Xiaomi là Smartphone mở đầu cho trảo lưu không viền. Sau gần một năm, Xiaomi chuẩn bị cho ra sản phẩm kế nhiệm, Mi Max 2, vào ngày 11/9. lúc được nhận xét là khá thú vị vì nó chỉ trước sự kiện lớn của Apple một ngày. Điều đó cho thấy Xiaomi đang muốn vớt vát chút hào quang trước khi iPhone 8 có mặt và làm xáo trộn mọi thứ. tương tư Mi Max, Mi Max 2 do nhà design nổi bật Philippe Starck phụ trách.

Dù vậy, trình làng Mi Max 2 sớm lại đem đến nhiều giới hạn, do Xiaomi không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho Android Oreo, version hệ điều hành Android mới nhất, hiện chỉ có trên Sony Xperia XZ1. Điều giống như cũng diễn ra với MIUI9, giao diện phần mềm trên các thiết bị Android của Xiaomi. Hiện MIUI được làm trên nền Android Nougat, sắp bổ sung các chức năng như chia màn hình, tìm kiếm hình ảnh, launcher thông minh, nâng cấp màn hình chủ và thêm nhiều tiện ích, phím tắt lên màn hình khóa hơn.

Không rõ Xiaomi có thể chuẩn bị phần mềm nhanh đến nổi nào để giúp đỡ version Android mới nhất song đơn vị đã có lần cho hay hi vọng phát hành MIUI9 vào cuối tháng 10.

Câu hỏi lớn tiếp nữa xoay quanh Mi Mix 2 là nó có được bán ra ngoài Trung Quốc hay không. Xiaomi đã lỡ cơ hội gây tiếng vang trên toàn cầu do chỉ giới hạn Mi Max tại quê nhà trong khi design của máy đi trước mọi đối thủ vào lúc ấy và cũng gắn phần cứng mạnh mẽ.