Uber: Càng tai tiếng lại càng lớn mạnh

Uber cho hay mặc dù gặp “vô vàn khó khăn” trong 2 tháng vừa qua, nhóm vẫn chứng kiến sự phát huy trong 10 tuần đầu tiên năm 2017 cao hơn so với cùng kỳ năm 2016.

Uber vừa tổ chức một cuộc họp báo vào thứ Ba tuần trước (21/3) để trao đổi về một vài việc đang tồn tại quan hệ đến văn hóa tổ chức và tình hình tài chính. Buổi họp báo được bà Arianna Huffington, một người dùng của hội đồng chủ trì và có cả sự có mặt của bà Liane Hornsey, Giám đốc bộ phận nhân sự; bà Rachel Holt, Giám đốc tại Mỹ và Canana; bà Rachel Whetstone, Giám đốc bộ phận quảng bá. Uber cũng chia sẻ về ảnh hưởng của những điểm tin xấu tới công việc kinh doanh của nhóm năm 2017.

Uber cho hay mặc dù gặp “vô vàn khó khăn” trong 2 tháng vừa qua, nhóm vẫn chứng kiến sự phát huy trong 10 tuần đầu tiên năm 2017 cao hơn so với cùng kỳ năm 2016. Bà Holt cũng chia sẻ rằng Uber nhận được nhiều đề xuất đặt xe tại Mỹ hơn trong tuần trước so với bất cứ tuần nào lúc trước, và điều này khẳng định rằng người sử dụng Uber không bị ảnh hưởng bởi những tin tức xấu liên tiếp có mặt, quan hệ đến văn hóa, scandal quấy rối tình dục hay phân biệt đối xử.

Điều này lại tạo cho Uber một “sự may mắn” vì nhóm có kỹ xảo thực hiện những đổi khác rất cần mà vẫn “duy trì công việc kinh doanh tốt”, theo bà Holt. Bà Holt cũng mô tả các bước Uber thực hiện để tối ưu việc quản lý và phối hợp, đồng thời quan tâm rằng Uber “thiếu đầu tư cho trải nghiệm lái xe”, dẫn đến mối quan hệ với tài xế bị mài mòn.

Những bước đi bà Holt vạch ra đó là Uber phải đổi khác trải nghiệm của tài xế, bao gồm việc tạo nên những khoản doanh thu ổn định hơn cho lái xe, giảm stress trong quá trình lái xe và tối ưu giao tiếp. Uber đang update các chính sách hiện trao nhiều đặc quyền cho người đi xe hơn người lái xe và sẽ giới thiệu những công cụ cấp quyền người đi xe sửa lại điểm đón thay vì phải hủy và đặt chuyến mới. Những tuyên bố về doanh thu này cũng hướng đến sự tường minh hơn và một quy trình đánh giá khiếu nại mới sẽ được lưu vào hồ sơ của lái xe và dùng để xem xét trình độ của lái xe khi đối chiếu số lượng khiếu nại với số lượng chuyến đi.

Việc kinh doanh của Uber mà cụ thể là lượng đặt xe không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi những sự cố thời gian này là một điều khá nổi bật bởi trước đó trang New York Time cho rằng có hơn 200.000 người sử dụng đã xóa account Uber của mình sau chiến dịch #DeleteUber trên MXH.

Lê Kiên / Techcrunch * Nguồn: ICT News