Từ khởi đầu khiêm tốn, khởi nghiệp về lưu trữ hình ảnh vươn ra toàn cầu với văn hóa công ty đặc trưng

Đây là một câu chuyện đã bắt đầu từ 16 năm trước tại một tổ hợp văn phòng nhỏ với chỉ một vài nhân lực. Đó là một khởi đầu khiêm tốn của tập đoàn Inmagine, một tập đoàn về lưu trữ hình hành có trụ sở tại Đông Nam Á, mà giờ đây đã vươn ra thị trường quốc tế.

Tác giả Warren Leow là CEO của Designs.net và là VP Partnerships tại 123RF.

Hiện tại tập đoàn có 44 văn phòng trên toàn cầu với hơn 450 nhân lực từ hơn 20 quốc gia khác nhau và đang nhắm vào công nghệ và design.

Mặc dù đang phát huy nhanh chóng và mở rộng làm việc khắp toàn cầu, nhưng tập đoàn vẫn nhắm vào một mục tiêu dễ làm là: giúp đỡ các thương hiệu kể nên câu chuyện của họ.

Ông Marco Oonk, CEO Inmagine, nói: “Chúng tôi khao khát làm một kho lưu trữ về những content và các platform sáng tạo mang đẳng cấp toàn cầu. Nhân lực và công nghệ chính là platform để chúng tôi cung ứng khách hàng và các cộng tác viên của mình.”

123RF là một nhánh của tập đoàn Inmagine và cũng là nơi tôi đã làm việc trong vài tháng qua. Đây là kho lưu trữ về content digital media có bản quyền lớn thứ 4 trên toàn cầu với hơn 79 triệu hình ảnh, âm thanh, video và ảnh đồ hoạ được cung ứng bởi hơn 300.000 cộng tác viên.

Một nơi chứa đựng content sáng tạo có bản quyền.

ta cùng đi vào hậu trường, tìm hiểu về nơi chúng tôi làm việc nhé.

Văn hóa hòa nhập

Giá trị mấu chốt của 123RF.

Như Richard Pascale đã nói: “Những đơn vị tuyệt vời phải có ý nghĩa nào đó. Một đơn vị là một cái tên nhưng nhân sự làm cho nó trở nên có ý nghĩa”. Tại văn phòng của Inmagine Group, chức danh và cấp bậc cũng chỉ là chức danh, cấp bậc. Không có sự phân biệt khi một việc có mặt cho đến khi được giải quyết xong, tất cả là một nhóm làm việc cùng nhau.

Từ điểm khởi đầu mà không có bất kỳ nguồn tài trợ nào từ bên ngoài, tập đoàn đã phát huy thành một nền văn hóa gắn kết dựa trên những giá trị cốt lỗi được chia sẻ. Chính sách của đơn vị là không nói không, và mọi người nhắm vào mục tiêu chung về việc làm một hệ sinh thái designt mang tầm toàn cầu.

Ông Leon Hudson, Phó chủ tịch Kinh doanh và Marketing toàn cầu, nói: “chủ đề chính khi nói đến giá trị là trở thành đơn vị 1-1 cho mọi thách thức. Chúng tôi là một đơn vị đầy hoài bão và nó hiện diện ở những nhà sáng lập, nhóm sếp và toàn thể đơn vị. Một đội hình, một giấc mơ để phát huy.”

nhân lực giúp đỡ đỡ nhau trong công việc với phương châm “Một đội hình, một giấc mơ”.

không những vậy với đà phát huy nhanh chóng như vậy, tập đoàn vẫn thành công trong việc duy trì sự thân thiện, ấm áp và tôn trọng lẫn nhau giữa các phòng ban và giữa mỗi cá nhân. Luôn có một mối quan hệ khắn khít và các phòng ban rất thân thiết, đầy sở thích trong đã có lần công việc của mình.

Emi Ito là Account Manager phụ trách các khách hàng quan trọng trong nước, thường xem đồng nghiệp của mình như những người bạn và gia đình của mình. Bởi vì cô không phải là người địa phương, cô đến từ Nhật Bản, nên cố rất trân trọng sự giúp đỡ đỡ từ đồng nghiệp của mình.

Còn với Alex P’ng, COO của tập đoàn, ông nói: “Tạo nên một môi trường mà mọi người đều hào hứng làm việc là rất quan trọng, đó là cái gì đó rất gần gũi với tôi. Nó được xây trên sự tôn trọng, rất ấm áp và cũng vui nhộn. Chỉ khi nào mọi người cảm thấy mình nắm quyền có thì họ mới có thể đạt tới những điều vĩ đại.”

Alex P’ng, COO của 123RF, đang dẫn dắt một buổi thảo luận về sáng kiến.

“Những buổi trò chuyện qua tách cà phê” cũng được tổ chức một lần một tháng với nhiều chủ đề về kinh doanh, nghề nghiệp, giải đáp mọi thắc mắc (AMA) và chia sẻ kiến thức.

Ông Derrick từ Woob.my đang truyền đạt tin tức cho nhân lực trong một buổi trò chuyện.

Tập đoàn tạo nên một môi trường khiến mọi người ưa thích làm việc.

Niềm vui nơi công sở

Có câu nói: “Chỉ làm việc mà không chơi đùa sẽ làm cho Jack trở nên ngớ ngẩn”. Chúng tôi không biết Jack là ai trong đơn vị nhưng nhưng chúng tôi biết ngớ ngẩn là thế nào. Khi làm việc, mọi người dường như bị bám vào công việc và rất nghiêm túc, nhưng khi tới thời gian nghỉ ngơi, thì những cây súng đồ chơi luôn có mặt.

Nếu ai không thích tham dự trận đấu súng thì họ vẫn có thể chơi PS4, kính thực tế ảo Oculus Rift, banh bàn, xe tự chạy Segway trong đơn vị. Những buổi cầu lông và đá bóng trong nhà cũng liên tục được tổ chức hằng tuần vào buổi tối để giúp đỡ mọi người đốt năng lượng.

Các làm việc thể thao giúp đỡ các người dùng gắn kết với nhau hơn.

Đồng nghiệp có thể vui chơi với banh bàn trong lúc chờ thang máy.

Văn phòng

trụ sở tập đoàn Inmagine nằm ở tầng 3 của một tòa nhà văn phòng thân thiện với môi trường. hàng loạt mô hình “Người sắt” túc trực tại cổng vào để đón tiếp khách. Những nhóm siêu anh hùng này cũng xâm chiếm phòng họp và một vài bức tường.

Người sắt đứng bên ngoài khu vực văn phòng.

tất cả không gian văn phòng được design để khuyến khích nhân lực phát huy tiềm năng suy nghĩ vì sáng tạo là ngay giữa của mọi thứ trong chuyên môn này.

Bà Michelle Ong, Art DireGiám đốc kỹ thuậtr, nói: “thách thức công việc sẽ trở nên thú vị hơn trong một môi trường đánh giá cao sự sáng tạo và khuyến khích những sáng kiến mới. Khó mà không có động lực làm việc khi bạn làm cùng với nhiều người tài năng để cho ra những phương án sáng tạo.”

Cũng trong đơn vị, đầu bếp luôn có mặt để chuẩn bị những bữa ăn nhẹ, hay bánh snack vào giờ uống trà mỗi tối.

Đầu bếp của đơn vị đang kiểm tra món ăn cho bữa trưa.

Bà Eunice L, copywriter President, cho hay giờ uống trà là khoảng thời gian bà có thể nghỉ ngơi, bà nói: “Món bánh phô mai tuyệt vời của bếp trưởng luôn làm tôi cảm thấy tĩnh lặng.”

Cơ hội nghề nghiệp luôn mở rộng

Tập đoàn đang tuyển thêm những vị trí mới cho đơn vị.

Các nhân lực của Tập đoàn Inmagine trong một bức ảnh chung.

Với lượng nhân sự hơn 20 quốc tịch đang làm việc trong tập đoàn, chúng tôi cố sức làm một môi trường mà trong đó những thái độ cởi mở, tinh thần sẵn sàng học hỏi, tính sáng tạo và cách tân được chào đón.

Ông Pang Jack Sen, Giám đốc kỹ thuật tập đoàn nói: “Chúng tôi tự hào rằng chúng tôi có được những tài năng công nghệ top 1 và có thể huấn luyện để họ phát huy xa hơn hơn không những về mặt chuyên môn mà còn về những tuyệt kỹ kinh doanh. Số lượng nhân lực tương đối thấp bởi vì chúng tôi tìm thấy ý nghĩa trong công việc khi đang ở thời điểm toàn cầu hóa.”

Với những sinh viên vừa tốt nghiệp, đơn vị cũng tạo cơ hội làm thực tập sinh tại địa phương lẫn nước ngoài quanh năm. Ứng cử viên sẽ thu được nhiều kinh nghiệm chuyên môn giá trị trong một môi trường khởi nghiệp. đơn vị cũng cung ứng bữa trưa free và trợ cấp công việc kèm theo.

cụ thể về cơ hội nghề nghiệp của tập đoàn được update tại đây.

Kim Huy / Brands Vietnam
* Nguồn: Warren Leow / TechInAsia