từ giờ đây Sony sẽ chỉ sản xuất điện thoại tầm trung

Từ giờ trở đi, Sony sẽ chỉ nhắm vào những Smartphone tầm trung thuộc dòng XA và Xperia XZ để hồi phục mảng thị phần đã mất.

Sony đã gặp nhiều bất lợi kể từ khi bỏ mặc dòng Xperia Z để cho sinh ra một dòng sản phẩm mới được cho là cao cấp hơn. Xperia X có mức giá không hợp lý, chíp chẳng mấy độc đáo và thiếu đi một vài chức năng đã có lần có trên dòng Xperia Z.

Trước đó, trong sự kiện Sony IR Day vừa diễn ra, phía Sony đã khẳng định sẽ không sản xuất những chiếc Smartphone có giá xấp xỉ 500 USD nữa hay chính những Smartphone được xếp vào mục “Premium Standard” (cao cấp). Từ giờ trở đi, Sony sẽ chỉ nhắm vào những Smartphone tầm trung thuộc dòng XA và Xperia XZ để hồi phục mảng thị phần đã mất.

Cụ thể, trình bày tại sự kiện Sony IR Day, Sony đã đề ra định hướng kinh doanh năm 2017 và sáng kiến cho năm 2018 trở đi. Mục tiêu năm 2017 là tiếp tục làm ăn có lãi bằng cách điều chỉnh danh mục sản phẩm, đa loại hóa sản phẩm với những công nghệ mà chỉ Sony có, tối ưu việc kinh doanh và tập hợp nhiều hơn vào các thị trường nơi có thể nâng cao điểm mạnh của đơn vị.

Định hướng cho năm 2018 là tiếp tục nâng cao sự đối đầu của các sản phẩm Smartphone, tạo ra các thiết bị và dịch vụ liên lạc mới; ổn định việc kinh doanh bằng cách phát huy những mảng kinh doanh giúp đỡ doanh thu cho đơn vị.

Sony vẫn hy vọng làm ăn thuận lợi ở thị trường Bắc Mỹ, mặc dù đơn vị cũng thừa nhận rằng mình sẽ phải đầu tư một khoản rất lớn để làm được việc này. ta đã được chứng kiến Sony bán Smartphone thông qua các kênh bán lẻ, điều này rất khó để thành công với khung giá lên kế hoạch, cụ thể là tại Mỹ, nơi đa phần khách hàng vẫn thích mua điện thoại qua các cửa hàng của nhà mạng.

Lê Kiên / GSMArena
* Nguồn: ICT News