106 0

Trong Everything, game thủ có thể biến thành vạn vật, từ côn trùng cho tới cả hành tinh

đa phần các tựa game đều giao cho người chơi một chức năng rõ ràng ngay ở lúc xuất phát, như giải cứu toàn cầu khỏi tay loài ma quỷ gian ác, cứu lấy mỹ nhân hay trở thành võ sĩ cừ khôi nhất. Ngược lại, một vài những trò chơi khác lại thả nhân vật vào những toàn cầu rộng lớn và để mặc ta muốn làm gì tùy thích, với ví dụ điển hình là Minecraft.

Everything là một tựa game thuộc vào kiểu game thứ hai rất độc đáo mới được giới thiệu thời gian này khi nó cho người chơi hóa thân vào bất kì thứ gì có tồn tại trong toàn cầu. Từ nhành cây, ngọn cỏ, đất đá, tất cả thực vật, động vật, cả lục địa cho tới tất cả hành tinh lẫn vũ trụ bao la… Chỉ một nút bấm sẽ cấp quyền bạn chuyển góc nhìn của mình từ nơi này sang nơi khác một cách nhanh chóng và liền mạch.

Trong Everything, game thủ có thể biến thành vạn vật, từ côn trùng cho tới cả hành tinh

Cơ chế gameplay mấu chốt của Everthing rất dễ làm, bạn sẽ dùng hệ thống điều khiển camera nâng lên hoặc hạ xuống để tìm kiếm thứ mình muốn hoá thân vào, một thứ to lớn hơn hoặc nhỏ bé hơn. Một điểm khá kì quặc là bạn vẫn có tiềm năng di chuyển ngay cả khi đang trong vai một vật thể cố định như… cục đá.

 cụ thể tới đã có lần hạt phấn hoa.

cụ thể tới đã có lần hạt phấn hoa.

Bạn không những vậy còn chẳng cần phải động tay chân nhiều trong Everything bởi chỉ một lúc sau khi không thao tác, game sẽ tự động chạy và đưa bạn chu du khắp nơi trong vai nhiều dạng sống khác nhau, hành trình khá thú vị và đầy tính thư giãn. Đôi lúc, một giọng nói ấm áp lại vang lên và đề cập đến những điều chiêm nghiệm về cuộc sống mà thực chất đều được tác giả game chọn lọc từ băng ghi âm của nhà triết học Alan Watts trong gần từ những năm 1965 đến 1973.

Everything có một thư viện ghi nhớ lại tất cả những hình dáng mà người chơi đã hoá thân vào và sau lần đầu tiên, bạn có thể biến trở lại chúng bất cứ khi nào mình muốn dù đang ở bất kì đâu. Chia sẻ về tựa game của mình, hoạ sĩ, nhà design game David OReily nói: “Tôi nghĩ rằng khi bạn tạo ra một thứ gì đó mà bạn không thể diễn tả nó bằng lời thì đó… Nó chính là nghệ thuật.

Trong Everything, game thủ có thể biến thành vạn vật, từ côn trùng cho tới cả hành tinh

Video gameplay của Everthing.

Hiện Everything đã được phát hành cho PS4 và lên kế hoạch sẽ ra mắt trên PC vào ngày 21/4 tới thông qua Steam.

>> Nother: Tựa game kì quặc cấp quyền bạn đánh trùm cuối ngay khi bắt đầu

Nguồn gamek.vn