trận chiến taxi: Lối nào cho Vinasun?

Báo cáo làm việc kinh doanh 6 tháng đầu năm 2017 của Vinasun mới đây cho thấy doanh thu của Vinasun đã sụt giảm nghiêm trọng, mà Tại sao chính là sự đối đầu ngày càng mạnh mẽ từ các hãng taxi công nghệ như Uber hay Grab.

Theo ông Trương Đình Quý, Phó TGĐ Vinasun, trong quý II/2017, doanh thu của Vinasun giảm mạnh, xuống 810 tỷ đồng kéo theo lãi gộp trong kỳ giảm 27% xuống còn 116 tỷ đồng – mức giảm lớn nhất trong vòng nhiều năm qua. Lợi nhuận từ làm việc động kinh doanh chỉ đạt 11,6 tỷ đồng, giảm gần 80% cùng kỳ. Lũy kế 6 tháng đầu năm, DN kinh doanh taxi này đạt 1.903 tỷ đồng doanh thu, giảm 16% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 127,6 tỷ đồng, giảm 32%. Trong đó, đóng góp chính vào lợi nhuận vẫn là thanh lý xe cũ với xấp xỉ 75 tỷ đồng.

Sụt giảm vì đối đầu với taxi công nghệ

Điểm đáng quan tâm nhất trong Báo cáo của Vinasun lần này là Cty đã cắt giảm hợp đồng chính thức với gần 8.000 người, giảm lượng nhân sự từ 17.160 hồi đầu năm xuống chỉ còn 9.179 tính đến hết quý 2/2017.

Việc Vinasun – DN kinh doanh dịch vụ taxi lớn nhất VN gặp thách thức, phần nào cho thấy bức tranh làm việc kinh doanh của mảng taxi hiện tại không rất dễ.

Taxi Vinasun tại TP HCM.

Ban sếp Vinasun cho rằng, Uber và Grab là Tại sao chính khiến hãng sụt giảm doanh thu. Thực tế cho thấy, cùng với yếu tố thị trường, các khoản chi phí bao gồm các loại phí BHXH, y tế, lương nhân lực tăng theo lương tối thiếu và sự gia tăng các loại phí khác – những khoản chi phí này, Uber, Grab không phải chịu, cũng trở thành những rào cản khiến Vinasun khó đối đầu.

Ông Nguyễn Hữu Tín – Chuyên viên tìm hiểu trái phiếu VNS cho hay, nhìn từ độ dốc trái phiếu Vinasun trong thời gian 3 năm thời gian này cho thấy, sự sụt giảm doanh thu mạnh khiến tình hình kinh doanh Cty sẽ khó tiến triển nếu giữ nguyên kinh doanh theo mô hình truyền thống.

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 tổ chức mới đây, Ban sếp Vinasun cho hay, Cty đang đổi khác tất cả mô hình làm việc. Theo đó, từ làm việc trên cơ sở thoải máianh thì nay đang dần đổi khác sang nhượng quyền.

Trong mô hình chia sẻ doanh thu truyền thống, Vinasun có xe và thuê người lái rồi chia sẻ doanh thu với lái xe. Lái xe nhận 40% doanh thu và phải chịu tiền xăng, Vinasun nhận phần còn lại và trả các chi phí khác quan hệ đến xe như chi phí điểm đón khách, bảo dưỡng định kỳ, chi phí giải quyết xe. mặc dù vậy, theo mô hình mới, tùy đã có lần dòng xe và đời xe, Cty sẽ khoán cứng doanh thu cho bên tài xế và nhận một khoản cố định.

Mô hình mới

Theo mô hình mới, “gánh nặng chi phí điểm đón khách, bảo dưỡng định kỳ, chi phí giải quyết xe sẽ do nhân lực hợp đồng chi trả”.

Vinasun sẽ làm việc theo mô hình mới.

mặc dù vậy, chuyện ở đây là liệu định mức doanh thu hiện tại của Vinasun có đủ lôi cuốn nhân lực. Ở khía cạnh khác, nếu không duy trì được bộ phận này, hiệu suất dùng tài sản của Vinasun sẽ sụt giảm mạnh khi hàng nghìn chiếc xe phải nằm bãi do không có người khai thác.

Theo sếp Vinasun, việc chuyển mô hình làm việc, hàng nghìn nhân lực từ chính thức chuyển sang dạng hợp đồng, đồng nghĩa với nhiều chi phí phúc lợi bị cắt giảm, giúp đỡ Vinasun giảm được một khoản chi phí quản lý.

Cùng với việc áp dụng công nghệ giống như Uber, Crab, hãng Vinasun cũng đang thực hiện đổi khác mô hình kinh doanh từ phân chia lợi nhuận truyền thống, các DN có xe và thuê người lái rồi chia sẻ doanh thu với lái xe sang cho thuê bao xe.

Với mô hình thuê bao xe, lái xe sẽ nhận tất cả doanh thu và phải trả lại cho Vinasun tiền thuê cố định từ 600.000 – 800.000 đồng/ngày tùy theo loại xe. Lái xe sẽ chi trả tất cả chi phí quan hệ đến xe bao gồm xăng xe, bảo dưỡng, chi phí sửa xe, bến đỗ. Trong mô hình này, Vinasun sẽ không chịu trách nhiệm nộp bảo hiểm xã hội cho lái xe. Đồng thời, Vinasun cũng sẽ nâng cấp phần mềm để khách hàng có thể tham khảo trước giá cước trên mỗi hành trình.

Ông Tín khẳng định: Với mô hình mới, những nhân lực của Vinasun sẽ phải dốc sức để đạt doanh thu cao hơn con số khoán đó và hưởng phần chênh lệch. “Đây là bài toán rất khó, nhưng nếu không đổi khác mô hình làm việc Vinasun khó để tồn tại” – ông Tín nhấn mạnh.

Phạm Hùng
* Nguồn: diễn đàn công ty