40 0

Top 4 vị tướng farm kém nhưng sẵn sàng farm mạng hạ gục thay farm lính trong Liên Minh Huyền Thoại

Các vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại được design với lối chơi đa loại, mỗi người mỗi vẻ đòi hỏi người chơi cần hiểu rõ chất tướng mình đang dùng để điều chỉnh lối chơi sao cho đúng. Bạn không thể pick những vị tướng late như Azir, Vayne hay Kog’Maw và cứ thế lao lên khô máu với đối thủ được.

Đó là những vị tướng cần kiên nhẫn, chơi hòa hoãn và farm thật tốt để sớm hoàn thành gắn thiết yếu, tỏa sáng trong giao tranh về sau. một vài khác thì hoàn toàn trái ngược, chất tướng của chúng được design đúng cho việc săn người hơn là việc chú tâm vào chỉ số lính. Đó cũng là những nhân vật chính trong bài viết hôm nay, Top 4 vị tướng farm kém nhưng tiềm năng giết người cực ghê, sẵn sàng farm người thay farm lính trong Liên Minh Huyền Thoại.

Fizz

Fizz, vị tướng đang làm mưa làm gió Đấu Trường Công Lý thời gian qua ở cả 2 đường đơn theo 2 phong cách khác nhau là cái tên đầu tiên cần điểm qua. Fizz thiên hướng đấu sĩ chống chịu đã bị giảm sức mạnh đáng kể trong version 7.10. Lối chơi còn lại là pháp sư sát thủ truyền thống của Chú Cá Tinh Nghịch vẫn vô cùng nguy hiểm.

Do là vị tướng tay ngắn đồng thời cần phải có đủ bộ 3 chiêu thức cơ bản để uy hiếp đối thủ nên Fizz rất rất dễ bị những pháp sư tay dài đì đọt trước cấp 3 hoặc không những vậy trước cấp 6, cảnh phải bỏ lính cố hít kinh nghiệm tránh bị cấu máu trong thời gian đầu trận diễn ra như cơm bữa.

Chiêu thức duy nhất có tiềm năng đẩy lính của Fizz là E Tung Tăng Nhảy Múa nhưng kỹ xảo này cực kỳ quan trọng trong những pha giao tranh, trao đổi chiêu với đối thủ nên trừ hoàn cảnh rảnh tay ở lane, chẳng mấy ai dùng Tung Tăng Nhảy Múa đẩy lính cả. Không thể đẩy lính bằng đối thủ thì chỉ có cách duy nhất để chiếm lợi thế là…giết hắn mà thôi.

Top 4 vị tướng farm kém nhưng sẵn sàng farm mạng hạ gục thay farm lính trong Liên Minh Huyền Thoại

Khoản đó thì đúng là sở trường của Fizz, bộ kỹ xảo có chỉ số sát thương cơ bản cao, chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái khuếch đại sát thương đáng sợ cùng độ cơ động, truy đuổi dai dẳng. Xử lý chính xác Fizz có thể rất dễ đoạt mạng đối thủ dù trước đó farm thua vài chục chỉ số lính đi chăng nữa. Hạ gục đối thủ ở đường, đảo khắp bản đồ gây áp lực và snowball cả trận đấu, đó chính là cách chơi Fizz chuẩn bài.

Leblanc

Leblanc thì không đến nỗi quá khổ như Fizz trong những cấp độ đầu nhờ tầm đánh lẫn bộ chiêu có tầm thi triển khá ổn. mặc dù vậy dù có nâng max chiêu Q Quả Cầu Ma Thuật thì tiềm năng đẩy đường của Leblanc vẫn khó đối chiếu được với những pháp sư kiểm soát đang thịnh hành hiện nay như Syndra, Orianna.

Top 4 vị tướng farm kém nhưng sẵn sàng farm mạng hạ gục thay farm lính trong Liên Minh Huyền Thoại

Thi farm thì tầm ảnh hưởng của Leblanc về sau cũng thua xa nên cố sức đoạt mạng đối thủ mới là tôn chỉ dành cho vị tướng này. Bộ chiêu của Leblanc đẩy đường kém nhưng trao đổi, gây sát thương rất mạnh. Dùng chính xác E Sợi Xích Tội Lỗi thì gần như đảm bảo đối thủ sẽ phải chịu phần thua thiệt.

Leblanc mới không còn nhiều cơ hội “nhất kích tất sát” đối thủ ngay từ level 3 như trước nhưng độ biến ảo, cò quay của bộ chiêu thì tăng lên khá nhiều. Người chơi Leblanc cần liên tục trao đổi chiêu, “vờn” đối phương đến khi chín muồi và đoạt mạng. Đoạt lợi thế ở đường thì cũng giống như các sát thủ khác, Leblanc liên tục thực hiện những pha đảo đường, kiếm điểm hạ gục từ đó snowball trận đấu trước khi sức mạnh giảm dần về sau.

Kha’Zix

Vị tướng đi rừng duy nhất trong list này, Kha’Zix không hẳn là farm quá tệ, sát thương cường hóa lên những mục tiêu bị dính hiệu ứng Cô Lập giúp đỡ Kha’Zix farm khá tốt những bãi quái đơn lẻ. tiềm năng thăng tiến sức mạnh về sau của Sát Thủ Hư Không cũng rất đáng gờm với bộ chiêu thức được cường hóa.

Top 4 vị tướng farm kém nhưng sẵn sàng farm mạng hạ gục thay farm lính trong Liên Minh Huyền Thoại

Tuy vậy thì tiềm năng gánh đội của Kha’Zix khi xanh sớm phải nói là quá lớn, sát thương to lớn giúp đỡ hắn snowball cả trận to lớn khiếp khi có vài điểm hạ gục. Bạn sẽ bỏ phí điểm mạnh nhất đó nếu chỉ chơi Kha’Zix theo thiên hướng an toàn. Cầm vị tướng này là người chơi cần phải thiết lập những cuộc săn mạng mọi lúc mọi nơi để tối đa hóa sức mạnh.

Điều này nổi bật đúng trong xếp hạng, nơi mà tiềm năng bắt lẻ, đơn đấu lẫn giao tranh nhỏ lẻ mạnh của Kha’Zix có nhiều đất diễn. Lối chơi độc lập tốt, gánh đội mạnh nên đây là vị tướng được các cao thủ hoặc dân cày thuê rất ưa thích. Việc Kha’Zix kiếm được cỡ 20-30 điểm hạ gục trong một trận đấu không phải điều gì quá xa lại.

Akali

Vị tướng sau cùng là Akali – Nắm Đấm Bóng Đêm, dù có phần lép vế về độ phổ biến hiện nay so với những pháp sư sát thủ cận chiến khác như Fizz, Katarina nhưng nếu xét nội trong tiêu chí của bài viết là tiềm năng chơi theo kiểu farm người thay farm lính thì đảm bảo Akali là cái tên không thể hoàn hảo hơn.

Top 4 vị tướng farm kém nhưng sẵn sàng farm mạng hạ gục thay farm lính trong Liên Minh Huyền Thoại

Sức đẩy lính của Akali gần như bằng 0, có thể nói là xếp đội sổ trong list những tướng đường giữa trong Liên Minh Huyền Thoại. Bù lại thì cô giữ bộ chiêu thức dồn sát thương đơn mục tiêu cực mạnh khi kích hoạt dấu ấn của chiêu Q Dấn Ấn Sát Thủ. tiềm năng truy đuổi, approach mục tiêu với chiêu cuối Vũ Điệu Bóng Đêm cũng rất đáng nể.

3 stack chiêu cuối, hồi lại 1 điểm mỗi khi tham dự hạ gục đối thủ. Hoặc là bạn đủ sức đứng lại và đánh trả chứ gần như không thể chạy thoát khi bị Akali truy đuổi. Chưa kể chiêu W Bom Khói cò quay, outplay đối thủ có tác dụng nữa. Nhẫn nhịn đến cấp 6 là người chơi Akali đã có thể tự tin đảo khắp bản đồ thực hiện những màn săn người đẫm máu. Với chất tướng như vậy đương nhiên chẳng ai chơi Akali mà lại đi ôm farm cả.

Đây là cách Samsung Galaxy huỷ diệt hoàn toàn nhà đương kim vô địch Hàn Quốc và MSI 2017 – SKT T1

Nguồn gamek.vn