25 0

Top 4 vị tướng đường giữa đang là chọn lựa hot nhất trên đấu trường chuyên nghiệp trong version 7.15

Các giải đấu chuyên nghiệp luôn là đấu trường khó khăn bậc nhất, nơi mà trình độ game thủ từ kỹ xảo cho đến chiến lượt đều bị thách thức ở mức độ cao nhất. khó khăn là vậy nên xu thế chọn lựa tướng cũng vô cùng gắt gao, phải là những vị tướng vô cùng toàn diện, cung ứng tốt cho lối chơi chung mới được ưa thích dùng.

Với vị trí có tầm ảnh hưởng lớn xuyên suốt thời gian trận đấu như đường giữa thì điều này càng đúng hơn. Trong bài lần này, ta hãy cùng điểm danh Top 4 vị tướng đường giữa đang là chọn lựa hot nhất trên đấu trường chuyên nghiệp trong version 7.15.

Taliyah

Đầu tiên là Taliyah, hàng loạt đợt giảm sức mạnh nhắm vào những pháp sư đường giữa như Ahri, Syndra thời gian qua giúp đỡ cô nàng Phù Thủy Đá tận dụng cơ hội nổi lên mạnh mẽ. Bộ chiêu thức của Taliyah rất toàn diện, cực mạnh khi đặt vào đội hình hợp, chơi ăn ý với nhau nên đây là vị tướng được các đội chuyên nghiệp rất ưa thích.

Đẩy đường nhanh từ những cấp độ đầu với chiêu Q Phi Thạch, tốc độ di chuyển từ nội tại Lướt Tường giúp đỡ Taliyah có kỹ xảo bao quát bản đồ, đảo đường tốt. Chiêu E Quăng Địa Chấn là kỹ xảo gây đột biến sát thương rất mạnh, để phòng thủ cũng ổn với pha hất văng đối thủ về phía chỉ định.

Chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng là công cụ đảo gank, thiết lập giao tranh với những lúc dựng chiêu cuối ép góc tấn công đối thủ hoặc chiếm mục tiêu lợi hại. Đi đường khỏe, kiểm soát bản đồ tốt, giàu sát thương về sau mà lại cực kỳ đa dụng. Taliyah khó chơi hơn những pháp sư thiên hướng đảo đường khác như Twisted Fate hay Aurelion Sol nhưng độ có tác dụng thì đảm bảo vượt trội.

Cassiopeia

Trong thời đại tướng chống chịu có mặt khắp nơi và vô cùng hung hãn như hiện nay, việc có trong đội hình nguồn sát thương theo thời gian lớn ở đường giữa, san sẻ chức năng nặng nề với xạ thủ trong giao tranh là đề xuất rất quan trọng. Xét về kỹ xảo gây sát thương theo thời gian thì khó có pháp sư nào trong Liên Minh Huyền Thoại sánh bằng Cassiopeia.

Top 4 vị tướng đường giữa đang là chọn lựa hot nhất trên đấu trường chuyên nghiệp trong version 7.15

Cassiopeia khá yếu đầu trận, cần kha khá thời gian để farm gắn trấn phái và thăng tiến sức mạnh. Bù lại, cô nàng Xà Nữ đảm bảo là một trong số pháp sư kinh to lớn bậc nhất về late với sát thương theo thời gian cực mạnh từ chiêu E Nanh Độc, tướng yếu máu chỉ cần vài ba cú E còn chống chịu dù cứng cáp đến mấy cũng phải mủ trước kỹ xảo gây sát thương liên tục của ả.

thêm nữa, nội tại Rắn Trườn không cần mua giày giúp đỡ Cassiopeia có thể có tới 6 gắn lớn, khỏi phải bàn về sức sát thương nữa. không những có sát thương, Cassiopeia kiểm soát giao tranh cũng rất tốt bằng 2 chiêu thức W Chướng Khí và chiêu cuối Cái Nhìn Hóa Đá, đều là 2 chiêu thức gây khống chế khó chịu trên diện rộng, tạo đột biến khá cao khi dùng chính xác. Trên đấu trường chuyên nghiệp hiện nay, những game thủ chơi Cassiopeia giỏi (Faker) luôn khiến đối phương phải dành một lượt cấm cho quân bài này.

Lucian

giống như Cassiopeia, Lucian cũng đang là địa chỉ chất lượng khi đội hình cần tìm một nguồn sát thương hạng nặng theo thời gian từ đường giữa. Lucian không có kỹ xảo kiểm soát giao tranh với hiệu ứng khống chế dồi dào như Cassiopeia, điểm tốt trội hơn hơn của Kẻ Thanh Trừng nằm ở kỹ xảo đi đường mạnh mẽ, ngưỡng sức mạnh sớm hơn nhiều.

Top 4 vị tướng đường giữa đang là chọn lựa hot nhất trên đấu trường chuyên nghiệp trong version 7.15

Lucian đi đường cực khỏe, phối hợp chiêu thức chuẩn xác để tận dụng nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng, lượng sát thương đầu ra của Lucian hoàn toàn vượt trội mọi tướng đường giữa trong meta, rất dễ là bên chiếm thế thượng phong khi trao đổi chiêu thức, đì đọt đối thủ. Như đã nói, ngưỡng sức mạnh của Lucian đến rất sớm, đây chính là xạ thủ duy nhất vào lúc hiện tại có thể tự tin bắn tank ở ngưỡng 1-2 gắn.

Combo Gươm Của Vua Vô Danh – Rìu Đen giúp đỡ Lucian trị tank cực tốt, hầu như tướng chống chịu đều hướng lên máu ở 2 gắn đầu. Lucian với Gươm Của Vua Vô Danh bắn theo phần trăm máu không phải bận tâm, Rìu Đen là gắn đón đầu, khắc chế các gắn giáp đối phương hướng lên tiếp nữa.

Top 4 vị tướng đường giữa đang là chọn lựa hot nhất trên đấu trường chuyên nghiệp trong version 7.15

Trong meta tốc độ đầu trận thường khá chậm, Lucian chính là chọn lựa đáng cân nhắc cho những đội muốn chơi phong cách đánh nhanh, thắng nhanh. Tuy vậy, những điều nói trên chỉ đúng trong tình thế Lucian xanh xao, chiếm lợi thế sau khi đi đường mà thôi. Sơ sẩy để bị thọt sau thì bạn sẽ chỉ có trong tay một đường giữa tầm sát thương ngắn, kỹ xảo kiểm soát giao tranh thì hoàn toàn bằng 0.

Galio

Cái tên sau cùng được điểm mặt trong bài hôm nay là Galio. Thay vì đau đầu tìm cách chống lại đám tanker đang làm mưa làm gió Đấu Trường Công Lý, chọn lựa luôn một tanker và vác ra mid cũng là một sáng kiến không tồi chút nào. Galio – Vệ Thần to lớn chính là chọn lựa tiêu biểu cho phương án đó.

Top 4 vị tướng đường giữa đang là chọn lựa hot nhất trên đấu trường chuyên nghiệp trong version 7.15

Galio gây nhiều ức chế cho đối thủ cùng đường với thời điểm đi đường quá an toàn, sức chống chịu bẩm sinh, thêm cả chiêu W Lá Chắn Durand tăng chống chịu, đẩy đường nhanh với nội tại Cú Nện to lớn cùng Q Đôi Cánh Chiến Trận dọn lính dễ làm, thêm cả chiêu E Cú Đấm Công Lý rút lui có tác dụng khi bị hỏi thăm nữa. Gần như không có pháp sư nào đầu trận đào ra đủ sát thương để hạ gục một Galio biết chơi cả, khắc chế tốt nhất phần nào là Lucian mà thôi.

không những vậy lượng hiệu ứng khống chế dồi dào giúp đỡ hắn có thể rất dễ phối hợp cùng rừng tiến ra hạ gục bạn nữa. Điểm mạnh nhất của Galio là kỹ xảo đảo đường với chiêu cuối Siêu Anh Hùng Giáng Thế, sức chống chịu, gây khống chế mạnh trong giao tranh; sát thương khá ổn với chiêu Q Đôi Cánh Chiến Trận gây sát thương theo phần trăm máu. Dù đã bị giảm sức mạnh nhiều kể từ khi làm lại, vẫn phải chấp nhận Galio là vị tướng khá “lỗi”.

Hóa ra cũng có những lúc cựu tuyển thủ SKT đã có lần vô địch toàn cầu “quẫn trí” như thế này

Nguồn gamek.vn