17 0

Top 4 vị tướng được kỳ vọng cực kỳ nhiều trước khi ra mắt nhưng sau cùng lại trở thành bom xịt không hơn trong lịch sử LMHT

Urgot là vị tướng mới nhất gia nhập nhóm tướng được tân trang, làm lại tất cả chiêu thức trong chiến lược ra tướng mới và làm lại tướng cũ năm 2017 của Riot. Vẫn còn quá sớm để đánh giá độ có tác dụng Urgot với diện mạo mới nhưng sự có mặt của Urgot version mới ở bản update 7.15 mới đây cũng gợi mở chủ đề khá thú vị ngày hôm nay.

hầu như các đợt làm lại hoặc ra mắt tướng mới trong quãng thời gian 3 năm đổ lại thời gian này đều ít nhiều thành công, giúp đỡ vị tướng đó khẳng định, tối ưu được chỗ đứng của mình. Tuy vậy không có bất kỳ hệ thống nào tránh khỏi hoàn toàn những sai số cả, vẫn có một vài vị tướng xấu số rơi vào hoàn cảnh ngược lại. Hãy cùng điểm danh Top 4 vị tướng được kỳ vọng cực nhiều trước khi ra mắt nhưng sau cùng lại trở thành bom xịt không hơn trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại.

Yorick

Đầu tiên là Yorick. Lại một lần nữa Yorick có mặt ở một bài viết thuộc vào dạng có gam màu không mấy tươi sáng, luôn là vị tướng “trường kỳ” trong nhóm tướng hẩm hiu, ít được chọn nhất Liên Minh Huyền Thoại từ thuở đầu tiên nhất. Đợt làm lại toàn diện giữa năm 2016 cũng chẳng thể giúp đỡ tình hình khá khẩm hơn là bao.

Top 4 vị tướng được kỳ vọng cực kỳ nhiều trước khi ra mắt nhưng sau cùng lại trở thành bom xịt không hơn trong lịch sử LMHT

Về chuyên môn, khó có thể nói Yorick mới là một sản phẩm không thành công. Yorick sau khi làm lại có thể làm nhiều trò hơn, tạo ảnh hưởng trong giao tranh tổng tốt hơn, thực tế là cũng có tỉ lệ thắng xếp hạng rất cao, cực kỳ nguy hiểm khi vào tay người chơi thành thạo. Duy chỉ có một điều không đổi khác với vị tướng này đó là tỉ lệ chọn luôn thấp thảm hại.

Đẩy lẻ, tay đôi cực tốt nhưng tuyệt kỹ tạo ảnh hưởng trong giao tranh tổng của Yorick ở trình độ cao gần như bằng 0. Lối chơi về cơ bản không lôi cuốn, bắt mắt hơn là mấy, vẫn là một gã cục mịch, xù xì với tuyệt kỹ gọi bầy Ma Sương đàn áp đối thủ khá khó chịu. Không phải không có tác dụng nhưng so với những Riven, Jayce thì Yorick chẳng thể có sức hút với game thủ bằng.

Taric

Cũng nằm trong nhóm tướng được làm lại năm 2016, Taric đã có lần đem đến những hi vọng về một giúp đỡ vô đối, thiết lập một chuẩn mực mới cho dòng tướng này với tuyệt kỹ gây khống chế đột biến, tương tác cao với đồng đội, công thủ toàn diện, có chiêu cuối tạo hiệu ứng miễn nhiễm sát thương trên toàn đội hình bá đạo.

Top 4 vị tướng được kỳ vọng cực kỳ nhiều trước khi ra mắt nhưng sau cùng lại trở thành bom xịt không hơn trong lịch sử LMHT

Tiếc là dù khá hot thời gian đầu ra mắt nhưng Taric nhanh chóng hạ nhiệt, chỉ được chọn lựa lác đác cho đến nay. Bảo kê đồng đội, giao tranh tổng cực tốt với bộ chiêu thức của mình mặc dù vậy giới hạn trong thời điểm đi đường và độ cơ động; tướng cận chiến nhưng thiếu tuyệt kỹ approach chủ động như Alistar hay Thresh, Braum khiến Taric bị đánh giá khá thấp.

Taric rất mạnh khi được chọn như một chọn lựa lúc khắc chế đội hình thiên về sát thương vậy lý, xếp vào đội hình hợp, chơi ăn ý nên vẫn thi thoảng có mặt ở các giải chuyên nghiệp. Trong xếp hạng thì rõ ràng là mẫu tướng thụ động, phụ thuộc đồng đội như quân bài Tấm Khiên Của Valoran sẽ không được game thủ ưa thích.

Kayn

Kayn là cái tên kế tiếp, Tử Thần Bóng Tối là vị tướng mới nhất gia nhập Đấu Trường Công Lý trong version 7.14 thời gian này. Được hi vọng sẽ tạo cơn sốt cỡ huyền thoại “Daxua” với bộ chiêu thức được giới thiệu hết sức hào nhoáng. mặc dù vậy vì nhiều lý do, Kayn lại gây hiệu ứng ngược, khiến không ít đồng đội phải “hoảng sợ” mỗi khi chung team trong thời gian vừa qua.

Top 4 vị tướng được kỳ vọng cực kỳ nhiều trước khi ra mắt nhưng sau cùng lại trở thành bom xịt không hơn trong lịch sử LMHT

Đa năng với 2 dạng phát triển đột phá, giàu sát thương với Sát Thủ Bóng Đêm hoặc đấu sĩ càn lướt, hồi phục mạnh mẽ ở dạng Darkin. Nhưng cũng chính bộ chiêu thức quá đa loại về lối chơi, cách làm gắn và cũng khá khó chơi của Kayn khiến không ít người chơi “tẩu hỏa nhập ma”, không biết phải hành động sao để tìm ra phong cách có tác dụng cho vị tướng này.

Chưa kể Kayn cũng được ra mắt vào một lúc có vẻ không hợp meta cho lắm. Cơ động, gank đột biến với chiêu E Bộ đi xuyên địa hình, giao tranh nhỏ lẻ khá tốt đầu và giữa trận nhưng sức mạnh của Kayn về cuối thực sự không cao. Dù có chọn dạng Darkin để tăng độ cứng cáp, hồi phục thì Kayn cũng hoàn toàn lép vế khi đặt cạnh những tướng chống chịu hot hiện tại. Tỉ lệ thắng của Kayn kể từ khi ra mắt chưa bao giờ nhích quá 47%, con số đáng báo động.

Kindred

Vị tướng sau cùng là Kindred, Thợ Săn Vĩnh Hằng đã có lần cùng Nidalee, Graves thiếp lập Top 3 tướng rừng gánh đội chi phối Đấu Trường Công Lý suốt nửa đầu năm 2016 sau khi ra mắt. tiếp nữa thì như ta đã biết, quá nhiều đợt giảm sức mạnh và đổi khác về khu rừng khiến Kindred hoàn toàn mất tích ngay trên ngôi nhà của mình.

Top 4 vị tướng được kỳ vọng cực kỳ nhiều trước khi ra mắt nhưng sau cùng lại trở thành bom xịt không hơn trong lịch sử LMHT

Cùng với Rek’Sai, Kindred cũng nhận đợt làm lại khá lớn trong version 7.11. Những highlight rò rỉ trên internet về một vị tướng xạ thủ đi rừng cơ động, bắn theo phần trăm máu, sát thương gia tăng đáng sợ, tầm bắn thì có thể tăng đến xa hơn cả tầm trụ khiến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại sốt rần rần, háo hứng ngóng chờ Kindred mới ra mắt.

Tiếc là đời không như mơ, những điểm tốt trên chỉ đúng khi Kindred tích trữ nhiều điểm Đồng Nguyên Ấn mà thôi. Mà thực tế thì để làm được điều đó hiện tại là việc khó hơn lên trời. Kiếm kiểu gì khi mà giới hạn gank kém, farm rừng cũng kém nốt khiến Kindred gần như vô hại đầu trận. Gặp những quân bài ăn thịt mạnh cỡ Lee Sin, Elise, Kha’Zix thì thở còn khó chứ đừng nói là hi vọng kiếm được Đồng Nguyên Ấn. Kết quả là sau vài ngày khiến game thủ tò mò test thử, Kindred lại tiếp tục trở về “ở ẩn” và chưa hẹn ngày trở lại.

Riot ra mắt event cực to lớn: bỏ 35 nghìn IP là bạn có thể mua được 1 trang phục siêu đẹp?

Nguồn gamek.vn