Tin tặc gây thiệt hại 4 tỉ USD nửa đầu năm 2017

công ty an ninh mạng Trend Micro cho hay, các công ty đang phải đối mặt với sự gia tăng các mã độc, lừa gạt qua thư điện tử của công ty (BEC) và các cuộc tấn công Internet (IoT).

 

Trend Micro phát giác hơn 82 triệu mối đe dọa mã độc, cùng với hơn 3.000 đe dọa lừa gạt qua thư điện tử của công ty vào nửa đầu năm nay. Điều này làm nổi bật tầm trọng yếu của đầu tư an ninh mạng.

Ông Max Cheng, Giám đốc tin tức của Trend Micro cho hay, “Các cuộc tấn công mạng toàn cầu vẫn tiếp tục là chủ đề nóng trong năm nay và chuyện này có thể sẽ kéo dài nửa cuối năm 2017”.

Ông Cheng cũng nhấn mạnh: “Các công ty cần phải ưu tiên dùng nguồn quỹ để cam kết an ninh có tác dụng trước”.

Vào tháng 4 và 6/2017, các cuộc tấn công mã độc “WannaCrypt” và “Petya” đã ảnh hưởng tới hàng ngàn công ty trên toàn toàn cầu. Cục Điều tra Liên bang (FBI) cho hay thêm, các vụ lừa gạt qua thư điện tử của công ty (BEC) đã nâng tổng số tổn thất toàn cầu lên 5,3 tỷ USD.

Nửa đầu năm nay cũng chứng kiến sự gia tăng các cuộc tấn công  Internet và cho thấy các robot công nghiệp có thể bị ảnh hưởng, gây tổn hại về tài chính và giảm hiệu suất làm việc.

Việc gia tăng tình trạng lạm dụng các phương tiện quảng bá xã hội đi kèm các tin giả cũng có thể gây ra những hậu quả tài chính nghiêm trọng cho các công ty.