Thương hiệu “tuyển dụng” – Hướng đến việc hòa hợp nguồn nhân lực đa thế hệ

Ngày 22/03/2017, tại TP.HCM, công ty Anphabe tổ chức Hội nghị nhân sự “Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam (NLVTNVN) 2016. Đây là sự kiện thường niên được đón chờ quy tụ hàng trăm CEO và giám đốc nhân sự từ các công ty top 1 Việt Nam.

Hội nghị năm nay ngoài việc vinh danh những NLVTNVN còn là Blog chia sẻ các xu thế nhân tài; kiến thức và kinh nghiệm quý báu quản lý nguồn nhân lực.

Thương hiệu tuyển dụng ngày càng được chú trọng và đòi hỏi cao

Hội nghị năm nay vinh danh các hạng mục: Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam (NLVTN); NLVTN theo 24 ngành hàng; Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng (THNTD) lôi cuốn nhất theo nhóm chiến lược. Đặc biệt, với sự quan tâm của công ty và xu thế bình chọn của người đi làm, nghiên cứu năm nay có thêm 2 Hạng mục giải thưởng mới là: công ty tiêu biểu có Nguồn Nhân Lực Hạnh PhúcTHNTD lôi cuốn Nhất với thế hệ Y.

Unilever tiếp tục được người đi làm bình chọn là Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam lần thứ 4 liên tiếp. Hạng mục Nơi Làm Việc Tốt Nhất theo ngành hàng được trao cho các công ty: Prudential Vietnam dẫn đầu ngành Bảo hiểm; Mercedes-Benz Vietnam (Ô tô/Phụ tùng), Abbott (Dược/Cộng nghệ Sinh học/Chăm sóc Sức khỏe), Viettel (Công nghệ tin tức/Viễn thông)…

Hạng mục Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng (THNTD) lôi cuốn nhất theo nhóm chiến lược: Vinamilk tiếp tục được bình chọn là THNTD lôi cuốn ở chiến lược Lương, Thưởng, Phúc lợi; Unilever nhận giải đôi – THNTD lôi cuốn nhất ở chiến lược Cơ Hội phát huy và Lãnh Đạo & Quản Lý;… Những thương hiệu này đồng thời cũng là những thương hiệu sáng giá trong nhiều làm việc khác, luôn được xem là các case study điển hình, các câu chuyện thương hiệu nổi bật và cũng là các DN dẫn đầu trong nước và cả quốc tế.

Hạng mục công ty tiêu biểu có Nguồn Nhân Lực Hạnh Phúc thuộc có Novaland Group, KPMG, VP Bank, AIA Vietnam và Nike Vietnam.

list 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2016.

Giải thưởng Thương hiệu Nhà Tuyển Dụng lôi cuốn Nhất với thế hệ Y thuộc có các công ty Unilever Việt Nam, Nestle Việt Nam, Vinamilk, Viettel và Suntory PepsiCo Việt Nam. Tại hội nghị, đại diện của một thế hệ Y đến từ Viettel cũng khá bất ngờ với giải thưởng này. mặc dù vậy, phải chấp nhận rằng, với việc nhanh nhạy nắm bắt xu thế trong mọi khía cạnh, các thương hiệu danh tiếng trong các mảng đã biết khai thác sức mạnh của thế hệ trẻ và thổi một luồng sinh khí mới cho tổ chức để tạo nên những thành công vang dội trên thị trường. Câu chuyện phó tổng giám đốc Viettel là “fan ruột” của Sơn Tùng đã trở thành một ví dụ điển hình cho sự thích ứng của các DN này.

Phó TGĐ của Vietel được biết là một "fan ruột" của Sơn Tùng.

nghiên cứu quy mô, toàn diện và đa chiều hơn

Sau 4 năm thực hiện, nghiên cứu Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2016 được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước tới nay với sự tham dự của 26,128 đáp viên thuộc cả 3 thế hệ Baby Boomer, X và Y đến từ 24 ngành hàng. Đặc biệt năm nay, nghiên cứu còn thực hiện phỏng vấn chuyên sâu 50 Giám Đốc Nhân sự (25% công ty Việt Nam – 75% công ty nước ngoài); là tiếng nói đại diện cho khoảng 30,000 nhân lực.

Với cách thức chuyên sâu và liên tục cải tiến, nghiên cứu Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam do Anphabe tổ chức thường niên cung ứng nhiều kiểu báo cáo đa loại và đã trở thành nguồn tin tức xu thế Nhân Tài và đánh giá Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng (THNTD) đáng tin cậy cho các giám đốc nhân sự và chủ DN tại thị trường Việt Nam.

Lần đầu tiên giới thiệu về mô hình Nguồn nhân lực hạnh phúc

cùng với việc đo lường Sức khỏe THNTD cho gần 600 công ty top 1, trong nghiên cứu năm nay, Anphabe giới thiệu thêm mô hình Nguồn Nhân Lực Hạnh Phúc mới đo lường mức độ Hạnh Phúc của người đi làm với 4 chỉ số quan trọng (Độ Gắn Kết Lý Trí; Độ Gắn Kết Tình Cảm; Nỗ Lực Tự Nguyện và Cam Kết Gắn Bó).

Theo mô hình này thì nhân lực chỉ “Hạnh Phúc Thực Sự” khi họ có sự gắn kết với công ty trong cả Suy NghĩCảm Nhận, từ đó biến thành Hành Động với sự giúp đỡ và gắn bó với công ty.

Theo được hiểu của Anphabe, người lao động HẠNH PHÚC là người có sự gắn kết cả về tình cảm & lý trí với công ty, từ đó họ sẽ nỗ lực tự nguyên giúp đỡ công ty thành công và cam kết gắn bó.

Cũng trong hội nghị này, lần đầu tiên tại Việt Nam, chuyên viên quốc tế Alexander Kjerulf, Người sáng lập & Giám đốc Điều Hành công ty WhooHoo và là chuyên viên tư vấn hàng đầu thế giới về Nơi làm việc Hạnh phúc (HAW) đã chia sẻ về “Bí mật tạo dựng Nguồn Nhân Lực Hạnh Phúc”, hé lộ những khái niệm hoàn toàn mới về hạnh phúc, hạnh phúc tại nơi làm việc và đưa ra nhận thức sâu sắc về việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống, đồng thời chia sẻ về bí mật tạo dựng nguồn nhân lực hạnh phúc, về cách tạo ra hạnh phúc trong môi trường công sở.

thách thức mới trong nhân sự: Hòa Hợp Nguồn Nhân Lực Đa Thế Hệ

Trong sự kiện, nhiều content thảo luận của hội nghị được bàn thảo sôi động xoay quanh 4 xu thế nguồn nhân lực đa thế hệ và những góc nhìn mới để Hòa Hợp Nguồn Nhân Lực Đa Thế Hệ. 4 xu thế này bao gồm: Thế hệ Y sẽ nhanh chóng trở thành lực lượng sếp nguồn nhân lực Việt Nam; Ngày càng khó hơn để gắn kết & làm hài lòng nguồn nhân lực trẻ ; gắn kết hòa hợp công việc – cuộc sống ; căng thẳng/ khoảng cách giữa các thế hệ tạo ra thách thức cho công ty

Theo nghiên cứu, khoảng cách giữa các thế hệ sẽ tạo ra nhiều thách thức cho công ty. Điển hình, có tới 41% nhân lực thế hệ Y đang không cảm thấy hạnh phúc. Có tới 97% công ty Anphabe phỏng vấn nghĩ rằng trong 3-4 năm tới, ngày càng khó để gắn kết và làm hài lòng nguồn nhân lực trẻ.

trận chiến ngầm giữa các thế hệ gen X và gen Y.

Một trong những content nổi bật được nhiều người quan tâm là ‘trận chiến ngầm” giữa các thế hệ đặc sắc là gen X và gen Y. Trong bối cảnh hiện tại, đa phần các công ty đang có 3 thế hệ đang làm việc song song: Baby Boomer (BB) (1950-1969), thế hệ X (1970-1985) và thế hệ Y (1986-2000). 85% công ty thừa nhận rằng công ty của họ đang diễn ra “trận chiến ngầm” giữa các thế hệ, đặc sắc khi thế hệ Z (2001 trở đi) sắp gia nhập nguồn nhân lực.

Hiện tại, thế hệ X & Y là 2 nhóm lao động chủ đạo với thế hệ Y sẽ nhanh chóng vượt lên dẫn đầu về cả số lượng và cấp quản lý trong vòng một vài năm tới. mặc dù vậy, với quá trình trưởng thành khác biệt, thế hệ Y có nhiều điểm khác biệt về cách nghĩ, cách làm so với các thế hệ đi trước.

TGDĐ xem trọng nhân lực hơn cả cổ đông chỉ sau Khách hàng.

Unilever Việt Nam trở thành khách hàng tri thức chiến lược

Dựa trên mô hình nghiên cứu THNTD và Nguồn Nhân Lực Hạnh Phúc của Anphabe, Nielsen Việt Nam sẽ tư vấn để đảm bảo tính chính xác trên diện rộng và tính khách quan cho các kết quả xếp hạng.

Đặc biệt, kể từ năm nay 2017, Unilever Việt Nam, sẽ chính thức trở thành Đối tác tri thức của Anphabe, có chức năng tìm kiếm và chia sẻ nhiều hơn nữa những kiến thức, cách thức mới từ các chuyên viên nhân sự top 1 toàn cầu, bao gồm cả những những kinh nghiệm quốc tế của Unilever toàn cầu trong việc làm NGUỒN NHÂN LỰC HẠNH PHÚC tới cộng đồng nhân sự Việt.

“Với chức năng làm Nguồn Nhân Lực Việt Nam Hạnh Phúc, Anphabe luôn nỗ lực tìm hiểu những xu thế nhân tài mới nhất, từ đó cung ứng những kiến thức và phương án Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng (THNTD) toàn diện để giúp đỡ công ty lôi kéo, gắn kết & giữ chân nhân lực có tác dụng”, Bà Thanh Nguyễn – GĐĐH Anphabe chia sẻ.

giờ đây, hơn bao giờ hết, các DN có thêm một chức năng mới trong việc gìn giữ và phát huy “Thương hiệu tuyển dụng” và có thể công cuộc này sẽ còn khó khăn hơn bội phận.

Hoài Anh Nguồn: Brands Vietnam