28 0

Tòa án Trung Quốc công khai khoản vay của dân với tất cả số điện thoại gọi đến

 

Theo tin tức từ các báo địa phương và từ đài BBC, chính quyền tại một tỉnh của Trung Quốc đang tìm cách ép người dân phải trả nợ bằng cách buộc tất cả những người gọi điện thoại cho họ phải nghe một đoạn tin nhắn ngắn về khoản vay quá hạn của các “con nợ”.

Tòa án Nhân dân Huyện Quán Vân thuộc tỉnh Giang Tô đã “mạnh tay” với tổng cộng 10 “con nợ”, bất cứ khi nào người thân hay những người bạn gọi điện thoại cho những công dân cá biệt này, họ buộc phải nghe hết một đoạn tin thoại ghi âm trước khi được nối máy với đầu dây bên kia.

Tin nhắn được dịch ra thành: “người sử dụng của số điện thoại bạn đang gọi được liệt vào list những công dân trốn tránh trả nợ theo lệnh của Tòa án Nhân dân Huyện Quán Vân. Hãy thúc giục công dân này hoàn tất nghĩa vụ pháp lý của mình. Tòa án Nhân dân Huyện Quán Vân cảm ơn sự phối hợp của bạn”.

Các báo địa phương cho hay kể cả khi người sử dụng có đổi số điện thoại đi chăng nữa thì tin nhắn “đòi nợ” vẫn sẽ theo đuổi và có mặt mỗi khi có cuộc gọi tới, vì thủ tục đăng ký số điện thoại mobile tại Trung Quốc đề xuất đăng ký tên theo chứng minh thư. chiến lượt “Vỡ nợ đổi SIM” dường như không có nghĩa lý gì tại đất nước tỷ dân này.

Chiến dịch mới tập hợp cụ thể vào các chủ công ty địa phương, và tính đến lúc này chỉ nhắm vào các “con nợ” mà tòa án biết rõ có tiềm năng trả nợ, Wang Yong từ Tòa án Nhân dân Huyện Quán Vân đã nói với The Paper.

Hiện vẫn chưa có tin tức gì về việc liệu biện pháp “mạnh tay” này đã buộc công dân nào phải trả nợ hay chưa.