Sony giới thiệu Xperia XZ1 tại Việt Nam, chụp ảnh 3D, giá 15,99 triệu đồng

Sony Electronics Việt Nam vừa giới thiệu chiếc Xperia XZ1 ra thị trường Việt Nam. Chiếc máy vẫn được gắn camera Motion-Eye với chức năng chụp ảnh chuyển động chậm, và thêm chức năng chụp ảnh 3D mới.

dùng thuật toán do Sony phát huy, Xperia XZ1 là Smartphone đầu tiên trên toàn cầu có thể chụp 3D vật thể với chất lượng cao chỉ trong vòng 1 phút. Máy cung ứng cho người sử dụng 4 chế độ chụp: chụp khuôn mặt 180 độ, chụp phần đầu 360 độ, chụp 3D thức ăn và vật thể có hình dạng tùy tiện. Mỗi chế độ đều có chỉ dẫn riêng để người sử dụng thực hiện, thêm vào đó là các tuỳ chọn để người sử dụng thêm thắt vào hình ảnh 3D.

Mô hình 3D sau khi được xử lý thành công có thể được dùng làm hình đại diện, hình nền động, chia sẻ với những người bạn trên các app tin nhắn thông qua chế độ 3D sticker, hoặc tải lên những cộng đồng chuyên về 3D như Sketchfab. 3D Creator cũng giúp đỡ nhiều app của hãng thứ 3, chính vì vậy, những mô hình được chụp 3D có thể dùng các hiệu ứng thực tế ảo (AR Effect) hay dùng máy in 3D để tạo ra thành phẩm độc đáo.

Xperia XZ1 được gắn camera Motion-Eye thế hệ mới của Sony. Camera có thể quay video ở tốc độ 960 fps nhằm tạo ảnh chuyển động chậm. chức năng Chụp dự đoán được thêm chức năng, có thể dự đoán được chuyển động và cả nụ cười để chụp 4 tấm ảnh, tiếp nữa người sử dụng chọn lưu lại tấm đẹp nhất.

Máy có màn hình Full HD 5,2 inch với các công nghệ như Triluminos, X-Reality và Dynamic Contrast Enhancer nhằm cho hình ảnh có màu sắc, độ tương phản và cụ thể tốt. Máy cũng được gắn công nghệ giúp đỡ nâng cấp tất cả các âm thanh nguồn vào lên chất lượng cận Hi-Res.

Xperia XZ1 có vỏ bằng kim loại nguyên khối, đạt tiêu chuẩn kháng bụi và nước IP68. Màn hình dùng kính Gorilla Glass 5 nhằm giới hạn trầy xước trong quá trình dùng. Máy cập nhật cảm biến vân tay ngay trên phím nguồn.

Xperia XZ1 dùng bộ xử lý Snapdragon 835, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB có khe cắm thẻ. Máy bán ra tại Việt Nam từ ngày 15/9/2017 với 4 màu xanh, hồng, bạc, đen.