Sinh viên FPT đạt giải nhất thi lập trình Samsung Collegiate Programming Cup 2017 Việt Nam

10 thí sinh đạt giải cao nhất sẽ tham dự vòng chung kết tại Hàn Quốc vào ngày 17/8/2017.

Ngày 15/8, ngay giữa Nghiên cứu và phát huy mobile Samsung Việt Nam (SVMC) đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup 2017 nhằm vinh danh 21 thí sinh có thành tích cao nhất sau hai vòng thi được tổ chức tại Việt Nam.

Giải Nhất thuộc có sinh viên Nguyễn Ngọc Trung đang theo học ngành Kỹ thuật phần mềm – trường Đại học FPT; giải Nhì thuộc có sinh viên Phạm Bá Thái đến từ Viện Toán app và Tin học – Đại học Bách Khoa Hà Nội.

3 thí sinh giành giải Ba đến từ các trường Đại học Khoa học Tự nhiên – TP.HCM (2 sinh viên) và Đại học Công nghệ – Đại học Quốc Gia Hà Nội.

10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được Samsung tài trợ tất cả chi phí sang tham dự vòng chung kết tại Hàn Quốc vào ngày 17/8/2017.

Tại vòng chung kết này, lên kế hoạch có 150 thí sinh Ấn Độ, Hàn Quốc và Việt Nam sẽ cùng tranh tài. Trong 4 tiếng đồng hồ, các thí sinh sẽ tập hợp giải quyết 4 bài thi với content chính xoay quanh thuật toán nâng cao và cấu trúc data.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Huh Chang Wan, Phó Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam, Tổng Giám đốc SVMC chia sẻ cuộc thi lập trình SCPC 2017 không những là một sân chơi quốc tế về tính chuyên nghiệp mà còn là nơi để các thí sinh phát huy toàn diện khả năng, ý chí và niềm sở thích với công nghệ.

Trong những năm thời gian này, Samsung Việt Nam liên tục tổ chức các cuộc thi dành cho sinh viên về CNTT, đặc sắc là tuyệt kỹ lập trình và thuật toán. Các làm việc này nhằm tạo ra sân chơi trí tuệ bổ ích cho sinh viên Việt Nam, khuyến khích các sinh viên approach, tìm hiểu và gắn thêm các tuyệt kỹ về lập trình, thuật toán, làm sáng kiến, suy nghĩ logic, đồng thời app kiến thức lập trình vào cuộc sống.