Sắp diễn ra Ngày du lịch trực tuyến tại TP HCM

Tổ chức Du lịch toàn cầu (UNWTO) đánh giá, sự gia tăng của tầng lớp khách lẻ dùng dịch vụ của các đại lý du lịch trực tuyến đã đổi khác đáng kể thị trường du lịch.

Tại Đông Nam Á, Google dự đoán quy mô của du lịch trực tuyến tăng từ 22 tỷ USD năm 2015 lên 90 tỷ USD vào năm 2025.

doanh thu du lịch trực tuyến toàn cầu năm 2016 tăng 14% và đạt khoảng 565 tỷ USD. Thị trường châu Á – Thái Bình Dương và châu Mỹ La tinh đóng góp chủ yếu cho sự phát huy này. Bắc Mỹ vẫn là thị trường du lịch trực tuyến lớn nhất năm, nhưng từ năm 2017, châu Á – Thái Bình Dương sẽ chiếm ngôi đầu – sớm hơn một năm so với dự báo trước đó.

sap-dien-ra-ngay-du-lich-truc-tuyen-tai-tp-hcm

Quy mô du lịch trực tuyến sẽ tăng mạnh vào năm 2025, theo dự báo của Google.

Trong bối cảnh đó, du lịch trực tuyến ở Việt Nam phải hành động gì để đạt phát huy, hệ thống khách sạn, đơn vị lữ hành, các cơ sở lưu trú, khu du lịch… cần điều chỉnh chiến lược của mình như thế nào, đưa ra những phương án công nghệ tiên tiến cung ứng hi vọng của tầng lớp khách lẻ này như thế nào.

Đây là những topic sẽ được trao đổi ở Ngày du lịch trực tuyến 2017 diễn ra tại TP HCM vào 5/7. Sự kiện do Tổng cục Du lịch phối hợp với Cục kinh doanh trực tuyến tổ chức. Khách tham dự có cơ hội approach tin tức mới nhất và trực tiếp trao đổi với hàng chục diễn giả nổi danh quan hệ tới du lịch trực tuyến.

Chương trình cũng nêu ra những đổi khác rất cần ở tầm vĩ mô trong chính sách, pháp luật, quản lý nhà nước, tìm hiểu thuận lợi và khó khăn khi phát huy du lịch trực tuyến, nguồn nhân lực trong ngành du lịch hiện nay đã cung ứng xu thế kinh doanh trực tuyến hay chưa.

Minh Trí

Nguồn kinhdoanh.vnexpress.net