Ra mắt quỹ đầu tư khởi nghiệp 5 triệu USD

Innovatube vừa chính thức công bố khoản đầu tư mới trị giá 5 triệu USD dành cho các dự án khởi nghiệp trong thời điểm đầu ở khu vực Đông Nam Á, đặc sắc nhắm vào Việt Nam do đã có lần ghi nhận một vài thành công trước đó tại thị trường này.

Dù không giới hạn mảng đầu tư nhưng dự án khởi nghiệp trong mảng phương án cho công ty và các công nghệ tiên phong như trí tuệ nhân tạo (AI), tài chính công nghệ (fintech)… sẽ được ưu tiên. Tuy không tiết lộ khoản đầu tư tối thiểu, nhưng Innovatube cho hay sau khi rót vốn sẽ nắm giữ từ 5 đến 10% vốn cổ phần của mỗi dự án.

“Chúng tôi không tìm kiếm những dự án có tầm nhìn hão huyền ở thời điểm đầu khởi nghiệp. một vài khởi nghiệp không những vậy chưa có sản phẩm hoàn chỉnh, chứ không nói đến các chỉ số kinh doanh khả quan, vẫn có cơ hội nhận vốn”, ông Hajime Hotta – đồng sáng lập quỹ chia sẻ.

Sau 3 năm làm việc, Innovatube đã đầu tư vào 9 dự án trong mảng công nghệ như app đăng bán và tìm mua Lozi, platform công nghệ giáo dục trực tuyến Ella… hầu như trong những thương vụ này, Innovatube đều là nhà đầu tư đầu tiên. 

Phương Đông

Nguồn kinhdoanh.vnexpress.net