Ra mắt platform cho phép liên kết các app trong công ty

platform Base được phát huy bởi Phạm Kim Hùng  – kỹ sư  Khoa học máy tính Đại học Stanfordsinh năm 1987, HCV Olympic Toán học quốc tế lần thứ 45 tại Hy Lạp khi còn là học lớp 11.

Theo ông Phạm Kim Hùng, người sáng lập dự án, với platform Base, các app có thể được phát huy bởi nhiều nhà cung ứng, làm bằng nhiều ngôn ngữ và trên những môi trường khác nhau.

thêm nữa có thể giao tiếp, truyền nhận data trực tiếp thông qua các chuẩn giao thức APIs, hoặc trang bị nhanh các dịch vụ về AI (trí tuệ nhân tạo), Big Data đã có sẵn.

Ví dụ, để tính lương cho nhân sự công ty, app chấm công sẽ gửi data cho app tính lương, tiếp theo gửi data lương sang app kế toán để bộ phận kế toán tiền hành thanh toán, giúp đỡ việc quản lý nhanh chóng.

Cũng theo ông Phạm Kim Hùng, hơn 20 app được phát huy bởi Base và các khách hàng sẽ ra mắt ngay trong năm 2017, được phân loại theo 5 cụm chức năng của công ty như: con người, kinh doanh, tài chính, nâng cao hiệu suất, quản lý.

Base được làm trên các platform Cloud Amazon AWS và Azure (Microsoft) vốn đang được dùng bởi các đơn vị top 1 toàn cầu. Đội ngũ kỹ sư của Base có tác dụng lại cơ sở hạ tầng, hệ thống backup tự động và các cơ chế bảo mật của các platform này để cam kết tính bảo mật, ổn định cho data khách hàng.

Nói về lý do làm Base, ông Phạm Kim Hùng cho hay: tại Việt Nam, đa phần trong các công ty, mỗi phòng ban sẽ dùng một loại phần mềm riêng lẻ từ các nhà cung ứng khác nhau. Điều này dẫn đến nhiều khó khăn trong việc liên kết, khai thác và truyền nhận data giữa các app, nhất là khi khối lượng data trong công ty ngày càng lớn hoặc phần mềm không thân thiện với nhau.

thêm nữa, việc phải nhớ quá nhiều account và mật khẩu cho các phần mềm cũng làm sự tích cực của nhân lực giảm đi theo thời gian. Điều này dẫn sự phối hợp giữa nhiều bộ phận của một đơn vị trở nên khó khăn, tốn kém, mất thời gian.

Do đó, việc làm một platform chung cho công ty là điều vô cùng quan trọng, nhất là trong bối cảnh công ty đang đứng trước những thách thức đổi khác số trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhiều công ty có nguy cơ bị xóa sổ khi không thể bắt kịp xu thế.

Trước thời gian ra mắt, các app của Base đã lôi kéo hơn 500 đơn vị Việt Nam dùng và phát huy 20% hàng tháng. Base lên kế hoạch sẽ mở rộng ra khu vực Đông Nam Á vào quý I/2018, nhắm tới thị trường hơn 5 triệu công ty tại khu vực này.