43 0

PS3 chính thức ngừng phát hành tại quê nhà Nhật Bản, dấu chấm hết cho một hệ máy huyền thoại

Trên website chính thức của Sony Nhật Bản, nhà phát hành này vừa đưa ra thông tin về việc ngừng phát hành PlayStation 3 tại quốc gia này. Như vậy, sau 10 năm kể từ ngày ra mắt, hệ console đình đám một thời này đã đi đến chặng sau cùng trong cuộc hành trình của mình.

Được biết, PlayStation 3 (hay còn được gọi tắt là PS3) là hệ máy chơi game console được sản xuất và phát hành bởi Sony. Nó thuộc thế hệ thứ 7 trong các dòng máy chơi game đã có lần được sản xuất trên toàn cầu. PS3 được ra mắt lần đầu vào ngày 11/11/2006 tại Nhật Bản và Mỹ. 4 tháng tiếp nữa, sản phẩm cũng được phát hành chính thức tại Úc, Châu Âu và các vùng lân cận.

Ra mắt cùng thời với Wii (Nintendo) và Xbox 360 (Microsoft), PS3 đã phải đối đầu trong một thị trường vô cùng quyết liệt. Xét về doanh thu, sản phẩm của Sony tỏ ra thua kém hơn so với các đối thủ của mình. Nguyên nhân chủ yếu là do giá thành của máy và số lượng đầu game không nhiều. mặc dù vậy sau một thời gian thì PlayStation 3 cũng đã giải quyết được nhược điểm này khi giảm được 70% chi phí sản xuất tương tư có nhiều tựa game hơn, do đó số lượng bán ra cũng đã gần bắt kịp với Xbox 360.

Sau một thập kỷ ra mắt, chức năng của PS3 cũng đã gần như khép lại với sự bùng nổ của người đàn em PS4. Với vị trí chiếm ưu thế trên thị trường console hiện tại, PS4 đã kết thừa xuất sắc tinh hoa của những người tiền nhiệm. Giờ là lúc PS3 đã có thể nghỉ ngơi.

RPCS3: Trình giả lập PS3 đã chơi tốt gần 100 game, có cả God of War 3

Nguồn gamek.vn