Panasonic chi 1 tỷ yên bổ sung thêm dây chuyền tại nhà máy Việt Nam và Malaysia

Panasonic lên kế hoạch sẽ sản xuất hơn 50% lượng tivi cho thị trường châu Á ở ngoài Nhật Bản vào năm 2020, tận dụng chi phí nhân công thấp để tạo ra thị trường đại chúng cho sản phẩm top 1 của mình.

Hãng điện tử Nhật Bản đặt mục tiêu sản lượng 3 triệu sản phẩm trong khu vực. Panasonic sẽ bổ sung thêm dây chuyền tại các nhà máy Malaysia và Việt Nam với chi phí khoảng 1 tỷ yên (8,98 triệu USD), để tăng cường đầu ra của các sản phẩm gồm cả tivi UHD 4K. một vài khâu phát huy tạo dựng cho TV 4K cũng sẽ được chuyển từ Nhật Bản sang Malaysia để đẩy mạnh quá trình phát huy.

Nhà máy Panasonic tại Malaysia là một ngay giữa sản xuất lớn, xuất khẩu cả sang Nhật Bản. Chi phí nhân công thấp biến châu Á thành khu vực lsáng kiến để lắp ráp TV, vì nhiều thời điểm của quy trình vẫn phải hành động bằng tay. Các nhà máy và ngay giữa phát huy ở Nhật sẽ chú trọng vào dòng TV 4K cao cấp hơn và màn hình OLED (diode phát sáng hữu cơ).

Nhà máy Panasonic Việt Nam.

Thị trường truyền hình châu Á đang mở rộng với tốc độ khá nhanh. doanh thu của Panasonic trong khu vực tăng 11% trong năm hoàn thành ngày 31/3, tổng doanh thu TV là 307,1 tỷ yên (2,75 tỷ USD). Khối lượng kinh doanh toàn cầu đạt khoảng 6 triệu chiếc. Việc chú trọng vào các sản phẩm có giá trị gia tăng cao giúp đỡ làm việc kinh doanh của hãng bắt đầu sinh lời trong năm tài chính 2015 sau 7 năm thua lỗ.

công ty này đã từ bỏ sản xuất màn hình plasma và tinh thể lỏng cho TV sau khi không đối đầu được với Hàn Quốc và các đối thủ khác về giá thành. Hiện tại, hãng đang làm việc để nâng cao công nghệ trong các mảng như xử lý hình ảnh và âm thanh.

làm việc bán và gửi hàng lên kế hoạch sẽ giữ nguyên trong năm tài chính này. mặc dù vậy, Panasonic hiện đang chuẩn bị phát huy và lên chiến lược mở rộng vào năm 2020, nhờ vào thị trường châu Á và việc khách hàng Nhật thay thế hoặc nâng cấp TV trước Thế vận hội Tokyo.

Trang Hồ / Nikkei
* Nguồn: Người đồng hành