“Nữ tướng” Phạm Thị Việt Nga rời ghế Tổng giám đốc Dược Hậu Giang

Công bố tin tức của CTCP Dược Hậu Giang (mã DHG) vừa cho hay, đơn vị đã thông qua việc từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc DHG của bà Phạm Thị Việt Nga kể từ ngày 1/9/2017.

Bà Phạm Thị Việt Nga sinh năm 1951 tại Cần Thơ, hiện đang ở độ tuổi 66.

Trong thư xin từ nhiệm của mình, bà Nga viết: “Qua quá trình làm, phát huy, đào tạo quy hoạch kế thừa tương tư chuẩn bị mô hình, cấu trúc mới cho DHG Pharma trong thời điểm tiếp theo; đến lúc này tôi hoàn toàn có thể yên tâm giao lại công tác điều hành cho thế hệ kế thừa mà tôi đã dày công đào tạo trong suốt thời gian qua. Tôi cho rằng đây là lúc tốt nhất để chuyển giao”.

song song với đó, bà Nga cho hay bản thân vẫn sẽ tiếp tục vai trò người dùng HĐQT để tham dự điều hành chiến lược. thêm nữa, bà Nga sẽ cố vấn chuyên môn cho công ty trong công tác điều hành thời điểm hiện nay.

Phạm Thị Việt Nga

Bà Phạm Thị Việt Nga.

Nữ nhà kinh doanh gốc miền Tây này được xem là “linh hồn” của đơn vị Dược Hậu Giang khi đưa Dược Hậu Giang trở thành thương hiệu dược top 1 Việt Nam. Bà đã có lần được tạp chí Forbes bình chọn là 1 trong 50 nữ nhà kinh doanh quyền lực nhất châu Á.

Trong bản công bố tin tức, HĐQT của Dược Hậu Giang cũng quyết định tiếp tục gia hạn thời gian đảm nhiệm chức vụ từ 01/09/2017 cho đến khi có quyết định khác của HĐQT đối với ông Lê Chánh Đạo – Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính và giúp đỡ và bà Nguyễn Ngọc Diệp – Phó Tổng giám đốc phụ trách sản xuất và chuỗi cung ứng.

đơn vị cũng sẽ tạm ứng cổ tức đợt 1/2017 với tỷ lệ 10%/trái phiếu bằng tiền mặt, ngày đăng ký sau cùng là 19/9, thời gian thanh toán lên kế hoạch là 4/10/2017.

Nguyên Minh
* Nguồn: BizLive