Nút Home trên iPhone 8 có thể đổi khác kích cỡ thậm chí ngắn hạn biến mất

Firmware HomePod được Apple phát hành tuần trước dường như đã trở thành mỏ vàng tin tức cho các nhà phát huy tích cực khai thác. Vừa hôm qua, các nhà phát huy đã phát giác ra rằng flagship sắp ra mắt của nhà Táo nhiều tiềm năng sẽ giúp đỡ quay phim ultra-slow-mo với 240 khung hình/giây ở độ phân giải 1080p. Nhưng tin tức đó chưa là gì so với phát giác ngày hôm nay: Nút Home biểu tượng của chiếc iPhone version mới nhất là sẽ phím Home ảo, cấp quyền người sử dụng tùy biến kích cỡ trên màn hình, không những vậy ẩn đi nếu muốn.

Trong bài đăng Twitter của mình, anh đã nói rằng đoạn mã mình phát giác được trong firmware HomePod cho thấy phím Home sẽ có thể đổi khác kích cỡ (vì là phím ảo trên màn hình), và được ngắn hạn ẩn đi nếu người sử dụng cảm thấy cần diện tích màn hình hiển thị app.

Một báo cáo lúc trước từ KGI đã hé lộ rằng phần đáy màn hình iPhone 8 sẽ là một khu vực chức năng riêng, giống như với phím điều dẫn trên các Smartphone Android hoặc TouchBar trên chiếc Macbook Pro. Tuy chưa thể đảm bảo điều gì từ đoạn mã, nhưng nếu là thật thì các app dùng bottom tab bar – và có lẽ là cả thanh trạng thái status bar nữa – sẽ được hiển thị phía trên phím Home, đồng nghĩa với việc khu vực xung quanh phím Home có thể sẽ được tận dụng cho các chức năng hệ thống hơn là cung ứng riêng chức năng đã có lần app.

Không thấy dấu hiệu có API cho giúp đỡ đổi khác màu sắc của phím Home, nên nhiều nhà phát huy tin rằng phím Home sẽ dùng thuật toán xác định màu sắc thông minh để tự động đổi màu theo content hiển thị trên màn hình sao cho phím Home luôn có độ tương phản nhất định so với phần còn lại của màn hình hiển thị, giúp đỡ người sử dụng xác định rất dễ.

Tweet của Troughton-Smith về các đặc điểm của phím Home mới

Trong một bài tweet đăng tải sáng hôm nay, Troughton-Smith đã cung ứng cho cộng đồng chiều cao của phần màn hình khuyết mép trên và chiều rộng của 4 cạnh bo tròn trên iPhone 8, cấp quyền nhà design Oliver Charavel tạo ra một bản mockup của màn hình như phía dưới

tin tức trên thanh trạng thái sẽ được tối giản bớt và chỉ hiện thị vạch sóng tương tư tình trạng phần trăm pin. Chưa có hé lộ nào về việc Apple sẽ giải quyết phần màn hình khuyết này như thế nào để hiển thị đầy đủ tin tức trạng thái (Wi-fi, Bluetooth, báo thức, Do not disturb, v.v…).

Vẫn cần phải nhấn mạnh một lần nữa rằng, ngay cả khi tin tức được phán đoán nhờ code của firmware HomePod – một thiết bị chính chủ của Apple, ta vẫn không có cơ sở gì để đảm bảo các đổi khác trên sẽ trở thành hiện thực hoàn toàn khi iPhone sắp tới trình làng. Mọi phán đoán hiện giờ chỉ nhằm thỏa mãn trí tò mò của người hâm mộ trong lúc chờ đợi thế hệ iPhone thứ 10 của Táo khuyết. Tuy vậy, tại lúc gần kề này, theo truyền thống những năm trước, thì các phán đoán đều tỏ ra chính xác hơn và có độ tin cậy đáng kể.