156 0

Nintendo bị hội bảo vệ động vật lên án vì làm game vắt sữa bò chưa đủ… dã man

Như đã giới thiệu lúc trước, Milk là một tựa game tương tác dành cho hệ máy chơi game Nintendo Switch trong đó bạn sẽ thực hiện thao tác vắt sữa bò thông qua chiếc điều khiển Joy Controller. Mặc dù nhìn trông khá vui nhộn và mang tính giải trí như vậy thế nhưng tựa game này lẫn hãng Nintendo lại đang vấp phải sự phản đối đến từ phía hiệp hội bảo vệ động vật PETA – tổ chức xưa nay vốn danh tiếng là lắm lời trong các việc quan hệ tới ngược đãi động vật.

Theo ý kiến từ một đại diện của tổ chức PETA thì tựa game Milk mô tả quá trình vắt sữa bò theo hướng quá vui nhộn trong khi ngoài thực tế thì các chú bò được nuôi sẽ chẳng lấy gì làm dễ chịu mỗi khi mùa thu hoạch sữa đến. Hiệp hội bảo vệ động vật cho rằng game cần phải hành động cụ thể hơn để người chơi thấy được sự dã man trong hành động này.

 Một hình ảnh trong tựa game Milk của Nintendo.

Một hình ảnh trong tựa game Milk của Nintendo.

Dù vậy, có vẻ như PETA không nhận ra rằng tựa game của Nintendo không hướng đến việc miêu tả chân thực về quá trình vắt sữa mà dễ hiểu chỉ mượn sáng kiến đó để tạo ra một sân chơi thuần giải trí dành cho game thủ mà thôi. Điều đó được cho xem qua việc hình ảnh game chẳng có chú bò kêu gào thảm thiết nào khi bị vắt sữa nào cả mà chỉ hiển thị đúng hai xô đựng ở giữa màn hình.

Nintendo bị hội bảo vệ động vật lên án vì làm game vắt sữa bò chưa đủ... dã man

Milk – Game vắt sữa bò trên Nintendo Switch.

Chưa kể đưa ra của PETA cũng thật ngược đời khi mà Nintendo đã cố sức tối giản những cụ thể không đẹp hay dã man trong làm việc vắt sữa ngoài đời thực với tựa game Milk, vậy mà họ còn muốn người xem phải chứng kiến hình ảnh tàn nhẫn hơn mới cho là thỏa đáng. Thật chẳng biết đâu mà lần với tổ chức lắm lời này.

Đây không phải lần đầu tiên hiệp hội bảo vệ động vật PETA có những ý kiến phản đối quan hệ tới video game. Vào năm 2013, tựa game Assassin’s Creed IV: Black Flag của Ubisoft cũng đã có lần phải hứng chịu nhiều trách móc khi miêu tả quá cụ thể làm việc săn cá voi trên biển. Ít ra thì vào lúc đó họ cũng có lý lẽ của mình, còn lần này thì xem ra Nintendo chẳng việc gì phải bận tâm tới PETA cả.

>> Ứng dụng đầu tiên của tay cầm Nintendo Switch là làm game vắt sữa bò

Nguồn gamek.vn