32 0

Những tâm điểm tại FIFA Online 3 – SOC 2017: “Quái nhân” Jeong và những màu sắc khác

Giải đấu quốc tế – thực chất là Đông Nam Á mở rộng – SOC 2017 ở Hà Nội đã hoàn thành. Hai đại diện Việt Nam dừng ở bán kết. Nhưng ta không hề thất vọng hay tiếc nuối như những giải đấu trước. Nhà vô địch Jaeyoung và cả á quân Teedech hoàn toàn xứng đáng là những người xuất sắc nhất toàn cầu FIFA Online 3 hiện tại.

Sự trở lại của đại diện Việt Nam

Ở các giải đấu quốc tế lớn từ khi đổi engine và gameplay, Việt Nam chỉ có Văn Hòa là vào tới một trận chung kết. Đặc biệt các giải EACC thời gian này, ta thường đạt kết quả bết bát. Về lại ‘sân nhà’ thủ đô Hà Nội, Hiếu & Hòa đều đạt phong độ cao nhất tại SOC 2017 lần này.

Hiếu, Hòa và ngay cả những Thiện, Tòng, Vũ, Ân… đều rất vất vả và thua những trận rất không đúng với đẳng cấp của họ khiến nhiều khán giả rất ức chế ở các giải lớn như EACC. Lần này, họ đều thi đấu với quyết tâm cao, nhất là Hiếu, và đạt phong độ tốt nhất, vào tới bán kết.

không thành công của cả 2 ở bán kết đều là điều phải chấp nhận. Trước một Teedech tấn công rực lửa, phòng ngự khá tỉnh và một ‘quái nhân’ có trình độ cực cao như KRJeong thì không thành công của cả 2 đại diện Việt Nam không còn là đột nhiên hay điều gì đó khiến khán giả thất vọng. Vì họ đã chơi đúng sức mình, chơi đến hết tuyệt kỹ và đẳng cấp của họ.

Khán giả Hà Nội tuyệt vời

Cơn bão lớn tràn vào miền Bắc những ngày diễn ra SOC 2017 không hề ảnh hưởng tới độ ‘máu’ của khán giả miền Bắc. Từ Hà Nội và các tỉnh-thành lân cận, hàng ngàn fan FO3 đã về lấp đầy ngay giữa Hội nghị quốc gia ngày 16/9 vừa qua. Màn biểu diễn mở màn quá chất của SlimV càng đốt thêm tinh thần nhiệt huyết cho các khán giả đến cổ vũ trực tiếp cho giải. Thêm một dấu ấn đẹp cho ban tổ chức Việt Nam trong mắt những người bạn quốc tế.

Những tâm điểm tại FIFA Online 3 - SOC 2017: “Quái nhân” Jeong và những màu sắc khác

‘Quái nhân’ Jeong và ‘chiến binh’ Teedech

Bạn đã xem trực tiếp, xem ở stream hoặc clip các trận đấu của KRJeong thì đã biết anh ta lợi hại như thế nào. Từ cách lắc analog phải để chuyển người phòng thủ thật bài bản: liên tục có 2 hậu vệ theo sát một cầu thủ có bóng của đối thủ. Nhưng Jeong không chỉ có như vậy, anh ta có nhiều kĩ năng khác mà những người chơi FO3 cần quan tâm và có thể học hỏi. Jeong rõ ràng đã tập luyện chiến lượt phòng ngự rất kĩ, từ cách bố trí cầu thủ cho tới việc di chuyển, đổi người, kèm người. Mỗi trận đấu với mỗi đối thủ khác nhau, Jeong lại dùng một bảng chiến lượt khác nhau dù có thể vẫn là sơ đồ 4-2-3-1 ấy.

Lạ lùng hơn nữa, ngoài lối chơi 4-2-3-1 rất kỉ luật, Jeong còn có một nguyên tắc kỉ luật riêng về… cự ly từ vị trí anh ta ngồi so với màn hình máy tính thi đấu. KRJeong có một… cây thước kẻ để luôn luôn đo khoảng cách ngồi trước màn hình khi vào thi đấu! không chỉ vậy các thiết lập về đồ họa cho card đồ họa trong mỗi máy tính, anh ta cũng có tùy chỉnh riêng và cần phải thiết lập đủ tất cả thông số cho đúng với tốc độ xử lý của bản thân mình mỗi lần ngồi vào máy tính để khởi đầu vào game thi đấu.

Những tâm điểm tại FIFA Online 3 - SOC 2017: “Quái nhân” Jeong và những màu sắc khác

Còn THTeedech dù về nhì, tinh thần thi đấu chuyên nghiệp và cống hiến của anh ta càng đáng nể phục hơn. Ai cũng thấy Teedech chấn thương chân khá nặng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, anh ta có vẻ rất hốc hác và gầy hơn thời gian trước khá nhiều.

Ấy vậy mà anh chàng có vẻ mặt tỉnh khô này luôn chơi thứ bóng đá tấn công rực lửa, áp đảo đối phương. 4-1-1-4 như một bản sắc của FO3 Thái Lan, đề cao bóng đá tấn công trong khi phòng thủ vẫn khá ổn chứ không hề sơ hở như ta lầm tưởng. Ngay cả khi QW lên liên tục để phản công, các đại diện Việt Nam vẫn không thể làm khó được 4-1-1-4 của Teedech. Một bài 4-1-1-4 ‘cũ kĩ’ vậy mà ta cũng chưa thể giải được. Các VĐV FO3 Việt Nam vẫn còn nhiều việc để làm.

Những màu sắc độc đáo khác

8 VĐV đã đem đến 2 ngày thi đấu nhiều điều lý thú. Anh chàng Singapore với tiqi-taka ru ngủ, đại diện Malaysia có phong cách cực tự tin và lối chơi phóng khoáng. Trung Hiếu & Văn Hòa đã cho thấy FO3 Việt Nam cũng có thể chơi ngang cơ bất kì đối thủ nào, bất chấp kết quả như thế nào.

Những tâm điểm tại FIFA Online 3 - SOC 2017: “Quái nhân” Jeong và những màu sắc khác

Đặc biệt, CNJun, đại diện Trung Quốc là một anh chàng khá ‘luống tuổi’ so với VĐV esports nhưng lại có phong cách trẻ trung, sôi nổi, lối chơi bóng thì càng lôi cuốn hơn. Jun rất liên tục chơi bóng bổng. Hoặc tạt vô cùng chuẩn (dùng pace control điều khiển tiền đạo bên trong đón đường tạt quá hay), hoặc câu bổng A vào để tiền đạo đỡ ngực xử lý tiếp. Mỗi người một bài bản, lối chơi riêng tạo nên một giải đấu nhiều màu sắc và ai cũng có điểm hay để các game thủ FO3 khác học tập, phát triển lối chơi.

Gameplay tấn công đã trở lại

Sơ đồ 5 hậu vệ gần như hoàn thành. 4-1-3-2, 4-2-3-1, 4-5-1, 4-1-1-4.v.v.v… đều đã có mặt ở giải. Không có tiêu cực, nhiều trận đấu cống hiến hơn. Ở một vài lúc, dù dẫn bàn, VĐV vẫn ban bật tấn công đẹp mắt. SOC 2017 chứng kiến tinh thần thi đấu fairplay, cống hiến hơn. Đấy là điều tích cực cho các khán giả và cho cả những VĐV FO3 Việt Nam, những người đã chìm vào meta 5 hậu vệ trong thời gian quá dài và bế tắc.

Những tâm điểm tại FIFA Online 3 - SOC 2017: “Quái nhân” Jeong và những màu sắc khác

một vài trang nhóm trên MXH cũng đánh giá giải đấu SOC 2017 tương đối thành công. Chỉ còn một chút lăn tăn là khi nào đại diện Việt Nam lại có thể lên ngôi ở một giải đấu quốc tế của FO3. ta phải tiếp tục chờ đợi và hi vọng những tín hiệu lạc quan nói trên sẽ giúp đỡ điều đó sớm trở thành hiện thực.

Những tâm điểm tại FIFA Online 3 - SOC 2017: “Quái nhân” Jeong và những màu sắc khác

Highlight giải đấu SEA Open Championship 2017

FIFA Online 3 Hàn ra mắt vật phẩm gây hoài niệm về version cũ

Nguồn gamek.vn