Những sáng kiến Star-up tuyệt vời cho dân lập trình

chủ đề ” khởi nghiệp” luôn là một chủ đề HOT trong giới lập trình. mặc dù vậy, không phải ai cũng có thể lập một chiến lược khởi nghiệp tốt cho bản thân. Bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài sáng kiến khởi nghiệp thật tế, rất hợp với mảng lập trình mà các bạn đang theo đuổi.

**1. Kinh doanh máy tính **

Để thực hiện sáng kiến này, đảm bảo bạn cần biết thêm nhiều kiến thức về máy tính. một vài kiến thức bạn nên tìm hiểu, đó là : thông thạo thông số kỹ thuật, xử lý những lỗi thường gặp của máy tính…
thời điểm kế tiếp đó là tìm kiếm nguồn hàng. Bạn có thể tham khảo nguồn hàng có gốc gác từ Trung Quốc hoặc Mỹ, đây đều là 2 quốc gia có số lượng máy tính xách tay về Việt Nam nhiều nhất hiện nay. Hàng của Trung Quốc thì có chi phí đưa về khá rẻ, mặc dù vậy chất lượng không được đảm bảo so với nhập hàng từ Mỹ. Do đó, nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài thì nên tìm hiểu nguồn hàng đến từ Mỹ, chọn lựa các thương hiệu chất lượng như Dell, HP… tuyệt đối không nên chọn những sản phẩm có chất lượng kém vì người tiêu dùng ngày nay đã “cảnh giác” hơn với các hàng xách tay “dỏm”.

2. Lập nhóm “chiến” Marketing trực tuyến

Marketing trực tuyến là một mảng vẫn còn khá mới và đang có tốc độ phát huy rất nhanh do sự bùng nổ cuộc cách mạng công nghệ kỹ thuật số.

Marketing trực tuyến có nhiều nhánh nhỏ khác như SEO, quảng cáo Facebook, quảng cáo Google… Tùy vào tiềm năng và sự ưa thích của bạn mà chọn lựa một nhánh để phát huy sự nghiệp.
Sẽ nhiều bạn thắc mắc vì sao lập trình lại có sự quan hệ với Marketing trực tuyến. Mình sẽ giải thích ở đây một chút là vì các công việc trong Marketing trực tuyến có một vài thời điểm sẽ dùng công nghệ lập trình như design website”>design website, code tool giúp đỡ… Chính vì vậy, cho dù bạn không xuất thân từ marketing hoặc kinh tế thì bạn vẫn có cách để tiếp cập khách hàng thông qua những công cự trực tuyến này.

3.Dạy học

Lập trình sẽ là xu thế phát huy rất mạnh trong tương lai, lượng học viên đảm bảo sẽ tăng cao hơn nhiều lần. Chính vì vậy, việc khởi nghiệp bằng cách mở các trường đào tạo lập trình là hoàn toàn có khả năng.

mặc dù vậy, bạn cần gắn thật tốt các kiến thực lập trình, song song đó là tuyệt kỹ sư phạm rất cần. Nếu bạn cảm thấy tự tin về các tuyệt kỹ này thì sẽ có 3 hướng khởi nghiệp mà bạn có thể chọn lựa :

• chỉ dẫn những công nghệ mới ( web application, Big Data, Java 8,..)
• chỉ dẫn kiến thức cơ bản của các dòng ngôn ngữ lập trình
• chỉ dẫn chuyên sâu các dòng ngôn ngữ lập trình

Trên đây là 3 xu thế lập nghiệp chính được nhiều anh chị chọn lựa. Các lĩnh vực này đều có ít nhiều quan hệ đến kiến thức lập trình, do đó hãy tìm hiểu thật kỹ xem sở thích và mục tiêu của bạn là gì để chọn lựa 1 mảng hợp. Chúc các bạn thành công !!!

Nguồn viblo.asia