Những sản phẩm là biểu tượng của Apple

Original Mac, iPod, iMac G3… là những sản phẩm mang tính biểu tượng, đặt nền móng cho nhóm Apple hiện nay.

Original Mac (1984)

Chiếc máy tính Mac 1984 của Apple được xem như là một trong những sản phẩm mang tính biểu tượng của nhóm. Thiết bị là mẫu máy tính phổ thông đi kèm chuột và bàn phím. Original Mac là PC đầu tiên có giao diện đồ họa, đem lại cho người sử dụng cảm giác trực quan, lôi cuốn. mặc dù vậy, giá của thiết bị lên đến 2.495 USD.

iPod

Thay vì phải mang theo mớ đĩa CD cồng kềnh, người yêu nhạc lần đầu tiên có thể đem cả album vào trong một thiết bị nhỏ gọn. iPod đã làm đổi khác cách thưởng thức âm nhạc lúc bấy giờ. Thiết bị trở thành biểu tượng của Apple vì lợi nhuận thu về cực cao của nó.

iMac

Sau khi Steve Jobs trở lại Apple năm 1997, một trong những dự án đầu tiên của ông quan hệ đến việc phát huy máy Mac gốc. iMac được giới thiệu ra thị trường năm 1998 đã tạolối đi mới cho nhóm. Về design, iMac là máy tính tất cả trong một cùng có vỏ màu xanh dương trong suốt và không giống bất kỳ máy tính nào trên thị trường. Giống như khẩu hiệu của Apple lúc bấy giờ là “Think Different” (nghĩ khác).

iPhone

version đầu tiên được Steve Jobs công bố tại Macworld vào tháng 1 năm 2007. Model này là một cuộc cách mạng thực sự trong thời đại Smartphone. Với iPhone, Apple đã thiết lập tiêu chuẩn mới cho design, chức năng và cách dùng của Smartphone. Có khoảng 6,1 triệu sản phẩm được bán ra trong năm đầu tiên.

iPad

Lúc mới phát hành, iPad giống như một chiếc iPhone to lớn nhưng nó đã mở ra thời kỳ mới của smartphone tablet. Trong năm đầu tiên, hơn 13 triệu máy được bán ra. Thiết bị đã làm đổi khác cách mà người sử dụng tương tác với content kỹ thuật số, website, sách, công việc và nhiều điều khác trong cuộc sống.

Gia Minh
* Nguồn: Zing News