Nhiều người sử dụng Mỹ mua hàng trực tuyến qua Amazon

Đây là dữ liệu từ nghiên cứu do công ty thương mại số Salmon vừa công bố. Tương lai cho các nhà bán lẻ trực tuyến khá sáng sủa khi có đến 73% trong số 600 người được phỏng vấn cho hay họ sẽ tăng cường việc dùng các kênh shopping trực tuyến trong thời gian tới.

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy người tiêu dùng xếp hạng Amazon cao hơn các đối thủ đối đầu khác tại Mỹ. Cụ thể 72% người được hỏi cho rằng Amazon dẫn đầu trong ngành bán lẻ kỹ thuật số. Còn 57% người tiêu dùng châu Âu đánh giá đây là thương hiệu kinh doanh trực tuyến top 1.

nhieu-nguoi-dung-my-mua-hang-truc-tuyen-qua-amazon

Một trong những dịch vụ đóng góp gia tăng doanh thu và sự phổ biến của ông lớn kinh doanh trực tuyến Mỹ là nút mua hàng thông minh Dash Button. Với gắn liên kết Wi-Fi, Dash Button có thể dán lên bền mặt cửa tủ lạnh, máy giặt hay bất cứ nơi nào phù hợp trong nhà. Khi cần mua những sản phẩm cung ứng muốn thiết yếu hàng ngày như thực phẩm, đồ uống, bột giặt, giấy vệ sinh…, người sử dụng chỉ cần bấm nút và Amazon sẽ giao hàng tận nhà.

Khoảng 25% người tiêu dùng nói rằng họ đang dùng dịch vụ book hàng tự động này, 30% cho hay sẽ làm như vậy trong vòng hai năm tới hoặc sớm hơn. Dash Button khá lôi kéo đối tượng khách hàng trẻ khi có đến 76% nhóm người từ 25-34 tuổi liên tục dùng dịch vụ hoặc có ý định dùng thử trong hai năm tới.

Hugh Fletcher – Giám đốc toàn cầu về tư vấn và đổi mới tại Salmon nhìn nhận kết quả nghiên cứu cho thấy các nhà bán lẻ cần có những chiến lược khôn ngoan để đối phó với sự đối đầu quyết liệt từ Amazon. Họ cần tạo ra các dịch vụ kỹ thuật số mạnh mẽ, nhanh chóng và đạt tiêu chuẩn cao.

“Amazon dường như luôn đi trước và vượt xa các nhà bán lẻ khác, liên tục mở rộng sang nhiều thị trường, cho thấy tham vọng hiện diện tiên phong trong mọi mảng. Nếu không đổi khác, thật khó cho các nhà bán lẻ còn lại trụ vững và phát huy”, ông Hugh Fletcher nhấn mạnh.

Minh Trí

Nguồn kinhdoanh.vnexpress.net