Người Việt ngày càng ‘chi bạo’ cho du lịch

Hè 2017 là mùa hè thứ hai Air New Zealand mở đường bay thẳng từ TP HCM đến Auckland bằng chiếc máy bay cao cấp Dreamliner Boeing 787-9 với tần suất 2 chuyến mỗi tuần.

Nếu như lúc trước, việc du lịch New Zealand vẫn còn xa xỉ với nhiều người thì hai năm trở lại đây, Air New Zealand đã nhận ra những triển vọng của thị trường Việt Nam. không những vậy, chiếc máy bay còn có hạng thương gia nổi bật với giường nằm để cung ứng những vị khách VIP có hi vọng thư giãn tối đa trên chuyến bay hơn chục giờ đồng hồ.

Ở phân khúc bình dân hơn, việc đi du lịch tại Đông Nam Á của người Việt giờ đã khá phổ biến, không những với những cư dân tại TP HCM hay Hà Nội. Cách đây ít ngày, AirAsia đột nhiên tuyên bố sẽ mở đường bay nối Nha Trang với Kuala Lumpur với tần suất hàng ngày từ giữa tháng 9 tới. sếp hãng này lạc quan rằng người dân Khách Hòa cũng sẽ hào hứng với các điểm đến của Malaysia.

“Đường bay mới này không những lôi kéo nhiều khách du lịch qua đường hàng không vào thành phố Nha Trang mà còn tạo điều kiện cho người dân ở tỉnh Khánh Hòa approach với hơn 120 điểm đến trong mạng lưới bay của chúng tôi khắp châu Á. Mười bốn tuyến bay nối chuyến sẽ được giới thiệu cùng với việc mở đường bay thẳng này, đem đến các trải nghiệm cho khách du lịch khám phá Asean và xa hơn nữa”, ông Spencer Lee, Giám đốc Thương mại của AirAsia Berhad cho hay.

nguoi-viet-ngay-cang-chi-bao-cho-du-lich

Internet và Smartphone đang đóng góp kích thích hi vọng chi tiêu cho du lịch của người Việt. Ảnh: Viễn Thông

Theo dữ liệu tổng hợp chưa đầy đủ của Hiệp hội Du lịch Việt Nam, có khoảng 6,5 triệu lượt người Việt đi du lịch nước ngoài vào năm ngoái, tăng khoảng 15% so với năm 2015. Và số này đã chi tiêu đến 7- 8 tỷ đôla. phát huy du lịch nội địa cũng không kém. Sáu tháng đầu năm, khách du lịch nội địa cả nước đạt 40,7 triệu lượt, tăng đến 25% so với cùng kỳ 2016 với 32,4 triệu lượt.

Thu nhập tăng là lý do chính. Nhưng theo các chuyên viên, lý do thứ hai khiến người Việt ngày càng chịu chi hơn cho du lịch chính là internet. Từ tiếp thị đến kinh doanh, các công ty tham dự trong ngành du lịch đang tận dụng tối đa “cơn nghiện” internet và Smartphone của người Việt để kích thích hi vọng đi du lịch.

Bà Lê Tú, đại diện Google Asia Pacific dẫn dữ liệu của Google cho hay, 90% người sử dụng Smartphone tại Việt Nam có độ tuổi từ 30 trở xuống, và có đến 40% người sử dụng có đến 2 chiếc điện thoại mobile. Mỗi ngày, bình quân người Việt kiểm tra điện thoại đến 150 lần.

Mức độ tìm kiếm tin tức du lịch của người Việt còn đáng kinh ngạc hơn. 48% người sử dụng Smartphone có tìm kiếm tin tức về khách sạn, 42% tìm tin tức về các chuyến bay. Ở Mỹ, tỷ lệ này cũng chỉ dừng lại ở con số 18% cho cả hai.

không những tìm, người Việt còn chi thật cho du lịch qua internet. Theo nghiên cứu của Nielsen, dịch vụ du lịch là sản phẩm đứng hàng thứ 4 trong top các nhóm sản phẩm được người Việt Nam chi tiêu nhiều nhất trên kinh doanh trực tuyến, sau thời trang, sản phẩm giải trí và mỹ phẩm.

“Người Việt đang hi vọng nhiều hơn những sản phẩm cơ bản trên kinh doanh trực tuyến. Riêng chi tiêu cho du lịch trong nước tính từ tháng 10/2015 đến nay đã tăng đến 48%”, ông Phạm Thành Công, chuyên viên từ Nielsen Việt Nam cho hay.

Tăng cường khai thác MXH, tăng chi tiêu cho quảng cáo trực tuyến và sáng tạo ra các mô hình du lịch mới… chính là các cách mà hàng loạt công ty trong và ngoài nước đang áp dụng để tạo và khai thác cơn “thèm” du lịch của người Việt qua internet.

Cụ thể, 5 tháng đầu năm 2017, cụm từ “du lịch trải nghiệm” có mặt đến hơn 670.000 lần trên các Blog, trang MXH. Hiệu ứng này được tạo ra bởi các bộ phim điện ảnh trước đó như “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” hay “Kong: Đảo đầu lâu”. Các chiến dịch truyền tải loại hình homestay của các cơ sở lưu trú quy mô nhỏ và sự làm việc mạnh mẽ của các KOL (những người có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng) du lịch với hậu thuẫn là các hãng bay, resort hay công ty lữ hành… cũng đóng góp đáng kể vào hiệu ứng này.

Thị trường sôi nổi, béo bở song cũng lắm đối đầu. Với tính thuận tiện của kinh doanh trực tuyến, các đơn vị làm du lịch nội địa hiện chịu sức ép khá lớn từ các đơn vị nước ngoài.

“Đối với du lịch, cơ hội ta approach ra thị trường nước ngoài lớn nhưng ngược lại, người tiêu dùng Việt Nam cũng sẽ dành túi tiền của mình để chi cho các dịch vụ ở nước ngoài. Trong nghiên cứu của Nielsen, gần phân nửa những người đã shopping trực tuyến chọn dịch vụ của nước ngoài. Trong đó, ngành dịch vụ du lịch cũng là ngành đứng vị trí rất cao, xếp thứ 4 trong các ngành mà họ tìm kiếm từ nước ngoài. ta thấy rằng, túi tiền của người Việt Nam đang bị chia sẻ bởi các đối thủ ngoại”, ông Phạm Thành Công đánh giá.

Viễn Thông

Nguồn kinhdoanh.vnexpress.net