Ngày 1/9 sẽ có kết quả thương vụ toàn cầu Di Động mua lại Trần Anh

Sáng ngày 21/8, Hội đồng quản lý công ty cổ phiếu toàn cầu số Trần Anh đã đưa ra văn bản lấy ý kiến biểu quyết của cổ đông về việc chuyển nhượng trái phiếu cho toàn cầu Di Động. Chậm nhất ngày 1/9 sẽ có kết quả của thương vụ này.

Theo tin tức được ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch Hội đồng quản lý công ty cổ phiếu toàn cầu số Trần Anh trao đổi với phóng viên ngày 21/8, Hội đồng quản lý Trần Anh đã bắt đầu đưa ra văn bản lấy ý kiến biểu quyết của cổ đông về content thông qua việc công ty cổ phiếu Đầu tư toàn cầu Di Động được nhận chuyển nhượng trái phiếu công ty cổ phiếu toàn cầu số Trần Anh (mã TAG), dẫn đến tỷ lệ giữ trên 25% vốn điều lệ TAG và không phải hành động thủ tục chào mua công khai.

thêm nữa, Hội đồng quản lý cũng xin ý kiến cổ đông về content thông qua phương án hủy niêm yết tự nguyện tại Sở trao đổi chứng khoán Hà Nội (HNX), Ủy quyền cho Chủ tịch Hội đồng quản lý làm tất cả các thủ tục quan hệ theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Trần Xuân Kiên cho hay, chậm nhất đến 16h ngày 31/8/2017 các cổ đông phải gửi lại văn bản lấy ý kiến.

Như vậy, đến ngày 1/9/2017 sẽ có kết quả cụ thể về thương vụ.

“Về cơ bản hiện nay các cổ đông lớn nắm phần quyết định đã thống nhất phương án việc toàn cầu Di Động được nhận chuyển nhượng trái phiếu của Trần Anh dẫn đến tỷ lệ giữ trên 25% vốn điều lệ TAG, mặc dù vậy về nguyên tắc Hội đồng quản lý phải gửi văn bản lấy ý kiến cho danh chính ngôn thuận”, ông Kiên nói.

Trước đó, đầu tháng 8/2017, tin tức công ty cổ phiếu đầu tư toàn cầu Di Động mua lại một chuỗi điện máy có trụ sở tại miền Bắc đang khiến thị trường điện máy trong nước “dậy sóng”.

Theo như lời ông Nguyễn Đức Tài, CEO của toàn cầu Di Động trao đổi tại sự kiện tổ chức cho các nhà môi giới đầu tư hôm 3/8 thì: "mọi người nghiên cứu có thể sẽ biết được toàn cầu Di Động sắp mua chuỗi điện máy nào, mặc dù vậy vì chuyện bảo mật nên chưa thể công bố". toàn cầu Di Động đang xin ý kiến cổ đông để duyệt số tiền hàng nghìn tỷ đồng để chốt việc này, quá trình mua lại sẽ diễn ra ngay do mọi thứ đàm phán đã gần như xong.

Ngay sau tin tức nói trên, nhiều nguồn tin cho rằng đối tượng toàn cầu Di Động hướng đến đó có thể là công ty cổ phiếu toàn cầu số Trần Anh – một trong những thương hiệu điện máy có tiếng tại thị trường miền Bắc, cùng với những đối thủ như Media Mart (hiện có 54 điểm bán), Pico (20 điểm bán) hay HC (13 điểm bán).

Hệ thống điện máy Trần Anh hiện giữ 39 ngay giữa tại Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Lào Cai, Ninh Bình, Thái Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Đà Nẵng… (trong đó Hà Nội là thị trường lớn nhất được Trần Anh phủ tới 14 điểm bán).

Tại Trần Anh, ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch Hội đồng quản lý là cổ đông lớn nhất khi nắm 22,7% vốn và các người dùng trong gia đình ông Kiên nắm 33,2% vốn, Nojima Nhật Bản nắm 30,8% cổ phiếu.

Đại diện toàn cầu Di Động đã lên tiếng đánh giá Trần Anh phù hợp với toàn cầu Di Động vì là công ty niêm yết, mọi tin tức công khai tường minh.

Cũng khá trùng hợp, sau khi tin tức nói trên rộ lên thì hôm 4/8, trái phiếu của Trần Anh (TAG) đã tăng kịch trần lên mức 33.000 đồng (tại mức này, vốn hoá thị trường của công ty cổ phiếu toàn cầu số Trần Anh khoảng 820 tỷ đồng).

Tại Trần Anh, ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch Hội đồng quản lý là cổ đông lớn nhất khi nắm 22,7% vốn và các người dùng trong gia đình ông Kiên nắm 33,2% vốn, Nojima Nhật Bản nắm 30,8% cổ phiếu.

công ty cổ phiếu đầu tư toàn cầu Di Động đang vận hành hai chuỗi bán lẻ là Thegioididong.com và Điện máy Xanh (dienmayxanh.com). Trong đó, chuỗi Dienmay.com được thành lập cuối năm 2010 và tiếp theo đến tháng 5/2015 đặt lại tên thành hệ thống siêu thị Điện Máy Xanh, hiện có 400 siêu thị hiện diện tại khắp 63 tỉnh thành.

Đức Hiệp
* Nguồn: ICT News