28 0

Ông chủ Amazon chính thức vượt qua Bill Gates, trở thành người giàu nhất toàn cầu

Vào sáng ngày thứ 5 vừa qua, giá trái phiếu của Amazon tăng vọt đã đưa tổng mức tài sản của CEO Jeff Bezos lên mức 90,9 tỉ USD, vượt qua con số 90,7 tỉ USD của Bill Gates và đưa Jeff Bezos trở thành người giàu nhất toàn cầu tại lúc này.

Jeff Bezos – CEO Amazon vừa giành được danh hiệu người giàu nhất toàn cầu từ tay Bill Gates.

Năm 1998, Jeff Bezos chính thức trở thành tỉ phú với số tài sản 1,6 tỉ USD nhờ lần niêm yết trái phiếu lần đầu của Amazon. Đến năm 2012, tài sản của ông đã tăng lên mức 18,4 tỉ USD và xếp thứ 26 trong số những người giàu nhất toàn cầu khi đó. Thỏa thuận mua lại Whole Foods được công bố vào ngày 18/6 vừa qua đã giúp đỡ trái phiếu của Amazon tăng vọt và giúp đỡ Bezos thu về thêm 1,8 tỉ USD. Tại lúc này, tài sản của Jeff Bezos chỉ còn kém Bill Gates 5 tỉ USD. Và đến ngày 27/7, Jeff Bezos đã chính thức vượt qua Bill Gates với khối tài sản có tổng trị giá 90,9 tỉ USD.

Trong ngôi vị mới này, Jeff Bezos có thể sẽ cho thấy một phong cách khác biệt với Bill Gates trước đó. Trong khi Gates dành đa phần thời gian và tiền bạc cho các làm việc từ thiện, Jeff Bezos lại ước muốn có thể đổi khác toàn cầu và đẩy mạnh sự tiến bộ của loài người thông qua các nhóm công nghệ thương mại, tạo nên cuộc cách mạng trong nhiều mảng như Amazon đã làm được trong mảng kinh doanh trực tuyến. Điều này có thể thấy rõ qua quyết định lập nhóm dịch vụ hàng không Blue Origin vào năm 2000, mua lại tờ The Washington Post vào năm 2013, mua lại Whole Foods vào năm nay cùng hàng loạt các quyết định đầu tư vào khởi nghiệp khác của Jeff Bezos.

Jeff Bezos và vợ là MacKenzie Bezos