một vài bí quyết trong iOS Simulator Xcode 9

iOS Simulator là một phần không thể tách rời của bất kỳ quá trình phát huy nào của iOS. ta đừng nên bỏ lỡ nó. iOS Simulator mới từ Xcode 9 đem lại nhiều thủ thuật hữu ích, có thể làm cho việc phát huy app của bạn một cách nhanh hơn. sau cùng, Apple cũng đã tung ra 1 sự đổi khác lớn cho iOS Simulator so với các version lúc trước

sau đây mình sẽ liệt kê nhưng bí quyết vặt để làm việc tốt hơn với iOS Simulator ( Có vài cái có thể áp dụng ở version cũ)

1. dùng Simulator ở chế độ toàn màn hình với Xcode

Khi bạn có màn hình 13 ", chế độ toàn màn hình cho Xcode chỉ khi ở chế độ life saver. Thật không may, ta không thể dùng Simulator với Xcode ở chế độ toàn màn hình trước đó. giờ đây , ta đã có thể thực hiện điều đó với Xcode 9

chức năng này được có mặt từ version Xcode 9 beta 3. Vì vậy, ta không cần phải hành động bất cứ điều gì để làm cho nó làm việc.

update : chức năng này bị tắt theo mặc định đối với một vài người sử dụng, nhưng đừng suy nghĩ nhiều, ta có thể kích hoạt chức năng này thông qua menu Apple Internal như tôi đã mô tả thêm. Nếu bạn muốn khám phá thêm các chức năng bí mật trong Simulator mới, bạn nên bật menu ẩn nội bộ của Apple.

Để làm như vậy bạn cần phải tạo một thư mục trống với tên "AppleInternal" trong thư mục gốc. Chỉ cần chạy lệnh sau đây và khởi động lại Simulator:
sudo mkdir /AppleInternal

Lúc này mục Internal sẽ có mặt trong simulator

2. Mở nhiều Simulator

Bạn có nhớ cảm giác ước muốn được mở 1 lần nhiều simulator 1 lúc trong lúc phát huy app không ?. Cũng đã có nhiều câu hỏi được đặt ra là làm sao mở nhiều simulator trong Xcode. Nhưng giờ đây thì hãy vui lên vì chức năng này đã được giúp đỡ trong Xcode 9 🙂

3. đổi khác kích thước Simulator giống như một cửa sổ thông thường

Trước Xcode 9, ta đã có Scale Options để điều chỉnh kích thước của Simulator. giờ đây Apple sau cùng đã thực hiện đổi khác kích thước của Simulator có sẵn. Đó là cụ thể nhỏ hữu ích mà có thể giúp đỡ ta tổ chức lại không gian làm việc có tác dụng nếu bạn có nhiều simulator.

4. Quay video cho Simulator

Hiện tại có thể có nhiều cách quay màn hình cho Simulator. Nhưng Apple đưa ra 1 cách có thể giúp đỡ ta quay được video cho simulator

Để có thể quay được video, ta cần thực hiên lệnh sau:

xcrun simctl io booted recordVideo --type=mp4 <PATH TO VIDEO FILE> 

booted : Ở đây có nghĩa là simctl sẽ chọn simulator đang được làm việc để quay video cho nó nếu như bạn có nhiều simulator chạy cùng 1 lúc.

5. Chia sẻ file cho Simulator từ Finder

giờ đây Simulator đã được nằm trong phần mở rộng của Finder. Nó giúp đỡ ta có thể chia sẻ file từ Finder đến Simulator 1 cách nhanh chóng

Bạn có thể làm điều giống như với tệp hình ảnh / video với việc dùng lệnh simctl sau đây:

xcrun simctl addmedia booted <PATH TO MEDIA FILE> 

Thật tốt khi có những tiềm năng như vậy. mặc dù vậy, kéo và thả file vào cửa sổ Simulator có vẻ nhanh hơn nhiều 😀 .

6. Tìm nhanh Thư mục chứa của app

Một lệnh nữa từ simctl. Bạn có thể lấy đường dẫn của app trên hệ thống bằng một lệnh duy nhất. Bạn chỉ cần biết bundle ID của app và thực hiện lệnh sau đây:

xcrun simctl get_app_container booted <APPS BUNDLE ID> 

Hoặc bạn có thể làm cho nó nhanh hơn bằng cách mở thư mục đích trong Finder bằng lệnh mở :

open `xcrun simctl get_app_container booted <APPS BUNDLE ID>` -a Finder 

7. Khởi chạy app của bạn trong Simulator với Command Line Args

Với simctl, bạn cũng có thể khởi chạy app của bạn từ terminal và bỏ qua một vài đối số dòng lệnh ở đó (bạn không những vậy có thể thiết lập một vài biến môi trường).

Đoạn mã sau đây sẽ giúp đỡ ta việc đó:

xcrun simctl launch --console booted <BUNDLE ID> <YOUR ARGUMENTS> 

Nguồn viblo.asia