34 0

Minecraft trở thành tựa game đầu tiên trên toàn cầu được chạy ở độ phân giải 16K

Mới đây, một channel công nghệ có tên Linus Tech Tips đã làm một điều có thể làm đổi khác ngành game trong tương lai. Đó chính là việc làm một cỗ máy có thể chạy game ở độ phân giải 16K. Độ phân giải này ngang bằng với 15360 x 8640 pixel (hơn 132 triệu pixel hiển thị trên mỗi khung hình, gấp 16 lần so với độ phân giải 4K).

Tựa game vinh dự được Linus Tech Tips lấy làm thí nghiệm chính Minecraft, một trong những trò chơi phổ biến nhất trên toàn cầu hiện nay. Điều này cũng biến Minecraft trở thành tựa game đầu tiên trong lịch sử được chạy thành công ở độ 16K.

Minecraft trở thành tựa game đầu tiên trên toàn cầu được chạy ở độ phân giải 16K Minecraft trở thành tựa game đầu tiên trên toàn cầu được chạy ở độ phân giải 16K Minecraft trở thành tựa game đầu tiên trên toàn cầu được chạy ở độ phân giải 16K

Để có thể làm thành công thí nghiệm của mình, Linus Tech Tips đã phải dùng đến một chiếc PC siêu to lớn với 4 card đồ họa Quadro P5000 (một loại card có sức mạnh ngang bằng với GTX 1080 nhưng chuyên dùng cho các nhà design đồ họa chuyên nghiệp).

cùng với, 4 chiếc Quadro P5000, cỗ máy này cũng được gắn bo mạch chủ ASUS Rampage V Edition 10 6900K, ram Corsair DDR4 32GB, cùng với tản nhiệt to lớn Noctua NH-D15. Với sức mạnh như vậy, giá của cỗ máy này đương nhiên là không hề rẻ chút nào. Chỉ tính riêng 4 chiếc Quadro P5000, Linus Tech Tips đã phải hao tốn đến 10.000$ (~ 230 triệu VNĐ).

Sau khi thử sức với Minecraft, nhóm cũng đã làm điều giống như với một vài tựa game khác và thu được nhiều kết quả thú vị như: Half-Life 2 đạt 40fps, Civilization V đạt 20fps, Rise of the Tomb Raider chỉ vào được game chứ không chơi được, Shadow of Mordor không tải được game.

Minecraft trở thành tựa game đầu tiên trên toàn cầu được chạy ở độ phân giải 16K Minecraft trở thành tựa game đầu tiên trên toàn cầu được chạy ở độ phân giải 16K

Như vậy, có thể thấy việc chạy game ở độ phân giải 16K là không hề dễ làm chút nào. Trong tương lai, người hâm mộ sẽ phải chờ vào sự đồng bộ hoàn chỉnh giữa game và phân cứng thì mới có thể có được những trải nghiệm tốt nhất.

Choáng ngợp trước “Cây thần 7 màu” đẹp như trong truyền thuyết của game thủ Minecraft Việt

Nguồn gamek.vn