Màu sắc và ý nghĩa trên logo các nhãn hiệu danh tiếng

hầu như, các lời nhắn của logo đều xuất phát từ màu sắc bởi chúng gợi lên những cảm xúc và trạng thái khác nhau. Mọi công ty luôn chăm chút, cặn kẽ để logo hoàn hảo và đúng với chiến lược tạo dựng thương hiệu.

McDonald’s

McDonald’s

McDonald dùng sắc đỏ vì nó dễ gây độc đáo, đem lại năng lượng và kích thích sự đói của người nhìn. Hơn nữa, đỏ còn phô diễn sự khởi sắc nên nhiều nhãn hiệu đã tin chọn gam màu này cùng vài tông khác nhẹ nhàng hơn như ngầm khẳng định: “Chúng tôi vẫn đứng vững trên thị trường ăn uống”.

Subway

Subway

Với màu xanh lá cây tượng trưng cho sức khỏe, Subway muốn gửi tới những giá trị tươi mới qua chính sản phẩm của mình. thêm nữa, màu vàng được nhận ra từ xa sẽ dễ dàng lôi kéo khách hơn.

British Airways

British Airways

British Airways là một hãng hàng không Anh nổi bật có biểu tượng màu xanh chất lượng, đáng tin cậy cùng màu đỏ ấm áp và thoải mái.

Điều ngạc nhiên hơn, logo của hãng được tạo dựng từ năm 1997 và cho đến nay vẫn không đổi khác.

Nokia

Nokia

Tông xanh lam thường được các nhóm viễn thông dùng bởi nó như một lời hứa cam kết về chức năng bảo mật, từ đó giúp đỡ người sử dụng an tâm hơn.

Và Nokia cũng vậy, biểu tượng này đã có mặt ngay từ khi công ty mới “chân ướt chân ráo” bước vào ngành viễn thông. Còn trước đấy, nhóm chỉ là một đơn vị cung ứng giấy.

Chanel

Chanel

Đen là gam màu thời thượng được ví von như sự tinh tế trong toàn cầu may mặc.

Hơn nữa, Chanel còn là người tiên phong của “chiếc váy đen huyền thoại” nên sẽ thật lạ nếu màu truyền thống của nhãn hiệu này không phải là đen.

Vans

Vans

Khi sắc đen thời thượng sánh đôi cùng gam đỏ nhiệt huyết thì giá trị của Vans dường như đã tăng lên gấp bội khi khuyến khích mọi người luôn biết theo đuổi sở thích. Ngoài logo thân quen song ẩn dụ nhiều ý nghĩa thì thương hiệu cũng thường mở ra các chiến dịch để lôi kéo khách hàng nhiều độ tuổi, đồng thời động viên họ hãy tin vào vẻ đẹp từ con tim.

Hermes

Hermes

Với màu cam đậm tính tự tin và kiêu hãnh, Hermes xứng đáng là thương hiệu thượng lưu đứng top 2 trên toàn cầu.

Dù vậy, ít ai biết rằng, lý do màu cam “lọt vào mắt xanh” của Hermes là vì đó là màu bìa duy nhất họ có sẵn trong Thế chiến thứ hai. Thật hài hước phải không nào?

Toyota

Toyota

Các tông bạc khác nhau vốn được ưa thích trong ngành công nghiệp ô tô như lời hứa cam kết cho chất liệu tương tư tay nghề sáng tạo của hãng.

Biểu tượng Toyota đã mất ba năm để hoàn tất, bao gồm 3 vòng tròn lồng vào nhau tượng trưng cho ba trái tim. Hai vòng tròn nhỏ bên trong đại diện cho mối quan hệ giữa khách hàng và nhóm cùng hòa hợp trong toàn cầu kỳ vĩ, chính là vòng tròn lớn nhất.

Audi

Audi

Chữ Audi màu đỏ trong logo chính là biểu tượng cho sự nam tính tương tư tình yêu, sở thích đối với việc lái xe.

song song với đó, ẩn dụ đằng sau hình ảnh bốn vòng tròn đan xen lại là một sự thật thú vị: Audi vốn là một trong bốn nhóm ô tô bắt đầu được sáp nhập vào năm 1932.

Volkswagen

Volkswagen

Tên nhãn hiệu này dịch ra có nghĩa là “ô tô cho mọi người”. Với màu xanh trong logo, Volkswagen ước muốn làm nổi bật đặc tính đáng tin cậy song đầy nhất quán của những chiếc ô tô Đức.

Biểu tượng đầu tiên được tạo dựng vào năm 1938, sau được sửa vào năm 1996 và 2000. Điều đáng nói ở đây là nhiều người cho rằng Franz Xavier Reimspiess, một nhân lực của Porsche, chính là “cha đẻ” sáng tạo nên hình hình đại diện cho hãng.

Diệp Nguyễn / BusinessInsider * Nguồn: Trí thức trẻ