9 0

Liên Quân điện thoại: Đây là 3 biện pháp xử lý hành vi AFK mà game thủ đề xuất nhà phát hành tham khảo

Thực trạng AFK diễn ra trong Liên Quân điện thoại đã và đang làm ảnh hưởng nghiệm trọng tới thành tích xếp hạng của nhiều người chơi khác. Điều này khiến cộng đồng vô cùng bất bình, nhiều game thủ đề ra nhà phát hành phải có các biện pháp xử lý nghiêm khắc hơn nhưng vẫn chưa được cung ứng.

Hậu quả là một bộ phận người chơi đã phải chấp nhận từ bỏ niềm sở thích chỉ vì quá ức chế, những game thủ không thể dứt được Liên Quân điện thoại thì liên tục đưa ra những kiểu xử phạt rất cụ thể, nhưng cũng mang tính răn đe cao. Sau đây là những cách xử lý nhóm game thủ liên tục AFK – thoát trận rất đáng để nhà phát hành tham khảo.

1. Cấm chơi chế độ Xếp hạng “ngay và luôn” trong một khoảng thời gian nhất định

Liên Quân điện thoại: Đây là 3 biện pháp xử lý hành vi AFK mà game thủ đề ra nhà phát hành tham khảo

Cụ thể là cứ sau mỗi một lần AFK thì thay vì trừ vào điểm chất lượng hiện nay, game thủ thiếu ý thức đó sẽ bị cấm “ngay và luôn” trong một khoảng thời gian nhất định là vài giờ. Còn nếu là AFK trong 2 hoặc 3 trận liên tiếp thì thời gian cấm chơi sẽ tăng lên vài ngày. mặc dù vậy, đây là cách xử lý có môt số bất cập và có phần hơi nặng tay, vì người chơi không thể thi đấu tiếp không phải vì họ cố tình AFK, mà có thể vì các Tại sao khác như đường truyền không ổn định, biến mấtện, … hoặc vô tình chơi trong khi game sắp bước vào thời gian bảo dưỡng.

2. Cấm chơi chế độ xếp hạng cho tới khi hoàn thành đủ số lượng trận đấu thường nhất định

Liên Quân điện thoại: Đây là 3 biện pháp xử lý hành vi AFK mà game thủ đề ra nhà phát hành tham khảo

giống như việc cấm người chơi AFK “ngay và luôn” như trên, nhưng lần này cách phạt sẽ nặng hơn, khi đòi hỏi game thủ ý thức kém kia phải hoàn thành tiêu chí đó là: đánh đủ một lượng trận đấu thường nhất định. Nếu vào trận đấu thường mà vẫn cố tình AFK thì ngoài việc bị cấm như cách 1 nêu trên, thì lượng trận đấu thường phải tích lũy (nhằm “mở khóa” chế độ xếp hạng) sẽ không được tính.

3. Phạt bằng cách trừ thẳng vào lượng tiền vàng mà game thủ có hành vi AFK đang có

Liên Quân điện thoại: Đây là 3 biện pháp xử lý hành vi AFK mà game thủ đề ra nhà phát hành tham khảo

Vàng là loại tiền tệ trong Liên Quân điện thoại dùng để mua tướng (sau 2 tuần chính thức được phát hành bằng quân huy), mua ngọc (thường là ngọc cấp 3). một vài người chơi đề ra nhà phát hành phạt trực tiếp các game thủ có hành vi AFK một lượng vàng nhất định mà họ đang có, số vàng bị phạt cho mỗi lần AFK ngang bằng với số vàng mà một game thủ có thể kiếm được tối đa trong một ngày. Nếu game thủ thiếu ý thức trên có số vàng thấp hơn 1000, thì cũng vẫn sẽ bị trừ tới mức âm tiền. Đây là biện pháp giới hạn phần nào tình trạng “trẻ trâu” cày vàng mua tướng, rồi vào phá nát trận đấu hiện nay.

Liên Quân điện thoại: Điểm qua những vị tướng có trang phục mang chủ đề cảnh sát cực ngầu

Nguồn gamek.vn