Lần đầu diễn ra cuộc thi ASEAN Digital Start Up

Theo GE, nhà tổ chức cuộc thi, đây là lần đầu tiên ASEAN Digital Start Up được tổ chức, dành cho các sinh viên đến từ các trường đại học tại Việt Nam, Malaysia và Thái Lan. Cuộc thi mở cửa cho sinh viên theo học tất cả các chuyên ngành nhưng nổi bật nhắm vào Công nghệ tin tức, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật và Kinh doanh.

Do đó, để tham dự, sinh viên sẽ đăng ký theo nhóm 3 đến 4 người, với ít nhất một người dùng theo học một trong ba ngành: Công nghệ tin tức, Kỹ thuật, Kinh doanh tại web của ban tổ chức.

Các nhóm sẽ lên sáng kiến và gửi một đề xuất có khả năng về một công nghệ kỹ thuật số hoặc một app thương mại được làm trên platform Predix của GE.

Hạn đăng ký dự thi là từ giờ đây đến ngày 27/8/2017, tất cả các đội cung ứng đủ điều kiện sẽ được mời tham dự khoá đào tạo về platform Predix và được trao chứng nhận tham dự.

Ba đội thi đạt giải nhất ở mỗi quốc gia sẽ được tài trợ tất cả chi phí tham dự vòng chung kết khu vực tại Singapore; đồng thời có cơ hội được trở thành thực tập sinh và tham dự vòng phỏng vấn các chương trình đào tạo sếp của GE. Đội thi giành thắng lợi vòng chung kết khu vực sẽ đạt danh hiệu quán quân đầu tiên của ASEAN Digital Start Up, đồng thời được nhận làm thực tập sinh của GE hoặc được tham dự vòng phỏng vấn sau cùng cho các chương trình đào tạo sếp của GE.

“Trong kỷ nguyên của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, kỹ thuật số đang trở thành động lực chính của sự phát huy, và chúng tôi tin rằng những tài năng trẻ chính là những người có thể làm chủ công cụ này. Đó là lý do vì sao chúng tôi tổ chức cuộc thi ASEAN Digital Start Up 2017, tạo cơ hội cho những nhà khởi nghiệp trẻ đầy tham vọng, sáng tạo và trí tuệ thách thức và hoàn thiện bản thân mình”, bà Nguyễn Tuệ Khanh – Giám đốc nhân sự của GE Việt Nam và Campuchia cho hay.

Năm ngoái, đơn vị này cũng đã phối hợp với Nine Sigma và hơn 125 trường đại học kỹ thuật top 1 trên toàn cầu tổ chức cuộc thi toàn cầu mang tên “chức năng bất có khả năng: thách thức dành cho sinh viên các trường đại học”. Trong cuộc thi này, sinh viên chọn lựa một thành ngữ dựa trên các chỉ dẫn được cung ứng và trình bày một phương án để bác bỏ mệnh đề của thành ngữ đó. Giải thưởng học bổng trị giá 100.000 đôla đã được trao cho sinh viên gốc Việt Christopher Nguyen đến từ Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ) với thí nghiệm “Unring a bell”.

Viễn Thông

Nguồn kinhdoanh.vnexpress.net