kinh doanh trực tuyến châu Âu có thể đạt 602 tỷ euro

Đây là kết quả từ Báo cáo kinh doanh trực tuyến châu Âu năm 2017 do tổ chức Ecommerce Europe, EuroCommerce và Ecommerce Foundation công bố. Vào năm ngoái, kinh doanh trực tuyến châu Âu đạt 530 tỷ euro (trong khi dự đoán chỉ 509,9 tỷ euro), tăng 15% so với năm trước.

thuong-mai-dien-tu-chau-au-co-the-dat-602-ty-euro

Báo cáo thường niên cũng cho thấy tỷ lệ các công ty có từ 10 nhân lực trở lên giữ website nhiều hơn đáng kể. Nếu năm 2010 con số này là 20% thì đến năm ngoái đã có 77% công ty làm website. mặc dù vậy, chỉ có 18% các công ty này bán sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua website của họ.

Số lượng người tiêu dùng mua hàng trực tuyến rất khả quan. 87% người sử dụng ở Anh đặt mua sản phẩm qua Internet, trong khi ở Đan Mạch và Đức tương ứng mức 84% và 82%. Các quốc gia như Romania, Macedonia và Bulgaria có tỷ lệ người shopping trực tuyến thấp nhất.

Khu vực Trung và Đông Âu chứng kiến sự phát huy mạnh mẽ của kinh doanh trực tuyến. Ở Rumani, doanh thu kinh doanh trực tuyến tăng 38%, trong khi thị trường kinh doanh trực tuyến ở Slovakia và Estonia tăng 35%.

trao đổi qua biên giới cũng phổ biến hơn với 33% người shopping trực tuyến ở châu Âu mua hàng ở nước ngoài, trong đó Luxembourg, Nga và Thụy Sĩ đứng đầu list này với tỷ lệ đều trên 60%.

Năm ngoái, hai phần ba số thanh thiếu niên từ 16-24 tuổi mua hàng trên internet liên tục, trong khi chỉ một phần ba những người từ 55-74 tuổi làm việc này. Châu Âu vẫn đối mặt với nhiều thách thức như các khiếu nại của người sử dụng về thời gian giao hàng, lỗi kỹ thuật và sản phẩm bị hư hỏng.

Minh Trí

Nguồn kinhdoanh.vnexpress.net