kinh doanh trên Facebook sẽ bị xử lý nếu không lời hồi đáp cơ quan thuế

Trao đổi với báo chí ngày 14/7, sếp Cục Thuế TP Hà Nội cho hay đã có thông tin yêu cầu nhà kinh doanh nhận được thông tin qua tin nhắn tin nhắn cần thực hiện lời hồi đáp tin tức.

hoàn cảnh nhà kinh doanh không lời hồi đáp, không đăng ký, kê khai tin tức, cơ quan thuế sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để áp dụng biện pháp ngăn chặn những hành vi vi phạm theo quy định. 

Cục Thuế TP Hà Nội cũng giải thích rõ, số thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập cá nhân của nhà kinh doanh qua Facebook phải nộp được tính theo tỷ lệ thuế nhân với doanh thu. Ví dụ như đối với làm việc phân phối, cung ứng sản phẩm: tỷ lệ thuế VAT là 1%, thuế thu nhập cá nhân là 0,5%. hoàn cảnh doanh thu từ 100.000.000 đồng mỗi năm trở xuống cá nhân phải kê khai thuế nhưng không phải nộp thuế… Trong năm, nếu quy mô kinh doanh người nộp thuế có đổi khác thì thực hiện kê khai bổ sung điều chỉnh.

Trước đó, từ cuối tháng 6, Cục Thuế TP Hà Nội đã gửi tin nhắn trên hệ thống tin nhắn và chỉ dẫn vào web trang tin tức của cơ quan thuế tới 13.422 chủ account Facebook có các làm việc quảng cáo và kinh doanh qua mạng trên địa bàn. Trong số các account nêu trên, có 1.950 cá nhân đã đăng ký và được cấp mã số dùng để kê khai, nộp thuế. Ngành thuế cũng cho hay đã thu thập được danh tính, số điện thoại của các chủ account.

Nguồn kinhdoanh.vnexpress.net