khởi nghiệp KAfe Group trở thành công ty con của công ty Hong Kong

Theo công bố tin tức mới nhất trong tháng 3/2017, chủ giữ của công ty TNHH Ẩm thực KAfe được update là tổ chức KAFE Hong Kong Limited. Đây là công ty của Hong Kong (Trung Quốc) được tạo ra ngày 12/1/2015, có trụ sở tại Ruttonjee House, đường Duddell, Central, Hong Kong.

Cũng trong lần đổi khác tin tức này, 3 người đại diện phần vốn điều lệ tại KAfe Group là Phương Chi Mai, Nguyễn Tố Thằng và Nguyễn Gia Huy Chương đã được thay thế bằng ông Nguyễn Khánh Cường, người đồng thời cũng trở thành CEO mới của hệ thống này.

Tuy vậy, vốn điều lệ của KAfe Group theo đăng ký kinh doanh mới có sự sụt giảm so với tin tức cuối năm 2016, từ mức gần 245 tỷ xuống 236,8 tỷ đồng. tất cả nguồn vốn của công ty vẫn được đăng ký như lần đổi khác trước là vốn đầu tư của nước ngoài.

khởi nghiệp-kafe-group-tro-thanh-cong-ty-con-cua-doanh-nghiep-hong-kong

Từ giữa tháng 3/2017, hàng loạt tin tức về cơ cấu quản lý, vốn điều lệ của KAfe Group đã được đổi khác

Cách đây hơn 1 năm, KAfe Group đã có lần nhận được khoản đầu tư 5,5 triệu USD (hơn 120 tỷ đồng) từ Cassia Investments – một công ty có trụ sở ở Hong Kong (Trung Quốc) chuyên đầu tư vào thị trường đại lục và Đông Nam Á. 

Ông Faris Ayoub – CEO của Cassia Investments lúc đó đã đánh giá: “Chúng tôi nhìn thấy tuyệt kỹ của KAfe Group và mong được làm việc chặt chẽ với sếp công ty để đảm bảo sự thành công liên tục”.

Dự án khởi nghiệp KAfe được thực hiện từ năm 2013 bởi Đào Chi Anh – một đầu bếp và là tác giả của những cuốn sách, chương trình dạy nấu ăn. KAfe là chuỗi café cung ứng đồ ăn lai Âu-Á nhắm tới khách hàng trẻ, cá tính với 4 thương hiệu gồm The KAfe, The KAfe Village, The KAfe Box và The Burger Box.

mặc dù vậy, sau gần 3 năm làm việc, hệ thống này đã diễn ra biến động đối với cơ cấu quản lý. Bà Đào Chi Anh đã rời khỏi vị trí CEO của hệ thống này vào cuối tháng 10/2016, đồng thời KAfe Group bất ngờ trở thành công ty 100% vốn nước ngoài với vốn điều lệ tăng mạnh từ 16 tỷ lên 245 tỷ đồng.

Minh Sơn

Nguồn kinhdoanh.vnexpress.net