Gucci khuyến khích nhà giàu Trung Quốc mua trực tuyến

Gucci vừa nâng cấp website kinh doanh trực tuyến, tập hợp nhiều vào hình ảnh và những câu chuyện lý thú quan hệ đến việc tạo dựng sản phẩm, sáng kiến thời trang… website cấp quyền người sử dụng mua hàng trực tuyến và trả tiền bằng những phương thức thanh toán trực tuyến như Alipay hay WeChat.

Động thái đẩy mạnh danh mục đầu tư kỹ thuật số đã giúp đỡ của thương hiệu thời trang này đứng vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng chỉ số trực tuyến Digital IQ Index 2017 dành cho các thương hiệu hạng sang tại Trung Quốc. Theo đánh giá của công ty L2, đơn vị thực hiện Digital IQ Index 2017, Gucci nhận điểm cao nhờ khai thác tốt MXH, nhất là các chiến dịch quảng bá cùng những người danh tiếng như Li Yuchun trên Weibo.

gucci-khuyen-khich-nha-giau-mua-truc-tuyen

Người Trung Quốc có thể mua các sản phẩm thời trang hạng sang trên website Gucci.

Trên WeChat, Gucci đã tận dụng kỹ xảo phối hợp cả trực tuyến và offline của platform này để tăng thêm lượng người theo dõi và thu thập data, tìm hiểu tin tức khách hàng. Năm nay, thương hiệu này đã tổ chức một vài sự kiện trên khắp châu Á, như triển lãm nghệ thuật Blind for Love đưa người hâm mộ đến với những sáng kiến độc đáo của Giám đốc sáng tạo toàn cầu Alessandro Michele.  Gucci đã mời người sử dụng đăng ký tham quan qua WeChat, tiếp nữa đăng hình triển lãm lên WeChat và Weibo. Chiến dịch quảng bá này đã đạt hơn 9,5 triệu lượt xem, theo công bố của công ty L2.

Trang tin Bloomberg nhận xét, Gucci đang nỗ lực gia tăng tầm ảnh hưởng của mình tại quốc gia đông dân nhất toàn cầu. Trong quý I/2017, thương hiệu này đã chứng kiến sự phát huy nhanh nhất trong hai thập kỷ qua, một phần nhờ sự phục hồi chi tiêu của người dân Trung Quốc vào các sản phẩm hạng sang. doanh thu kinh doanh trực tuyến tăng 86% trong quý đầu năm nay.

Lần đầu tiên Gucci ra mắt trang content số vào năm 2015 do Alessandro Michele tạo dựng, nhưng chỉ dành cho thị trường Mỹ và Canada. Đối với thị trường Trung Quốc, công ty cũng lập ra website chính thức mặc dù vậy người sử dụng không thể chọn mua sản phẩm trực tiếp tại đây và chỉ đến đầu tháng 7 này website mới giúp đỡ mua trực tuyến.

Đại diện Gucci cho hay website mới tung được có tác dụng hóa để phù hợp với tất cả các kích cỡ màn hình. Điều này sẽ giúp đỡ gia tăng lưu lượng vào web từ số lượng người shopping mobile ở Trung Quốc ngày càng tăng. Ước tính khoảng 70% lưu lượng vào web toàn cầu của Trung Quốc đến từ Smartphone.

Minh Trí

Nguồn kinhdoanh.vnexpress.net