Google và Apple vá lỗ hổng Wi-Fi ảnh hưởng 1 tỉ điện thoại

Theo Phone Arena, tại sự kiện bảo mật Black Hat, chuyên viên bảo mật Nitay Artenstein của Exodus Intelligence đã chứng minh được rằng các con chip Wi-Fi do Broadcom sản xuất có thể gây ảnh hưởng đến khoảng 1 tỉ smartphone tablet, trên cả hệ điều hành iOS và Android.

Mã tấn công được gửi bởi Artenstein sẽ đề xuất liên kết với các thiết bị gần đó. Khi những đề xuất này được nhận bởi các thiết bị chạy model BCM43xx của các chip Wi-Fi được tìm thấy bên trong một vài Smartphone, firmware dùng để kiểm soát chip này đã được sửa lại sau cuộc tấn công.

Các chip bị ảnh hưởng sẽ gửi các gói tin độc hại đến các thiết bị khác tạo ra một hiệu ứng dây chuyền, dẫn đến khoảng một tỉ thiết bị cầm tay bị lây nhiễm trước cuộc tấn công này. Google cung ứng bản update hồi đầu tháng, Trong lúc đó Apple đã gửi bản vá lỗi vào tuần trước.

Artenstein nói rằng cuộc tấn công sẽ có tác dụng trên version iPhone 5 trở lên, Nexus 5, Nexus 5X, Nexus 6 và Nexus 6P. Các thiết bị của Samsung cũng bị ảnh hưởng từ Galaxy S3 cho đến mẫu Galaxy S8 hiện tại.

Hiện tại, người sử dụng nên update version mới nhất của hệ điều hành để tránh bị khai thác lỗ hổng này.

Theo Thanh niên