FLC lập hãng hàng không Tre Việt

nhóm TNHH Hàng không Tre Việt vừa được FLC công bố tạo ra với vốn điều lệ 700 tỷ đồng, do tập đoàn này góp tất cả.

nhóm cổ phiếu Tập đoàn FLC (Mã CK: FLC) vừa công bố Nghị quyết Hội đồng quản lý quyết định tạo ra nhóm con với tên nhóm TNHH Hàng không Tre Việt (Viet Bamboo Airlines), đặt trụ sở tại tầng 4, tòa nhà FLC Landmark Tower (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Trao đổi với phóng viên, đại diện FLC cho hay công ty mới sẽ có ngành hàng kinh doanh chính là vận tải hàng không dân dụng, dù đăng ký nhóm có thêm nhiều ngành hàng khác. Tuy vậy, việc tạo ra nhóm mới chỉ là bước đầu tiên, vì tham dự ngành kinh doanh này đòi hỏi nhiều thủ tục, điều kiện, hạ tầng… FLC cũng cử Phó tổng giám đốc Đặng Tất Thắng đại diện quản lý tất cả vốn góp 700 tỷ đồng vào nhóm mới.

Ảnh trình bày: Báo toàn cầu.

Trước khi FLC tuyên bố tham dự vào thị trường, Việt Nam hiện có 4 hãng hàng không đang làm việc là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air và VASCO – đơn vị đang trong quá trình tái cơ cấu, thông qua liên doanh giữa Vietnam Airlines với Techcombank. Một tên tuổi khác là Vietstar Airlines (vốn điều lệ 800 tỷ đồng) dù đã công bố chiến lược bay từ đầu năm 2016 nhưng đến nay chưa được cấp phép làm việc do phải chờ mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo Nghị định 92/2016 về quy định ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong mảng hàng không dân dụng, mức vốn điều lệ 700 tỷ đồng của Viet Bamboo Airlines là tối thiểu để được phép mang đi hàng không quốc tế. Với quy mô vốn này, công ty sẽ được khai thác tối đa 10 tàu bay. mặc dù vậy, nếu chỉ khai thác mang đi hàng không nội địa, mức vốn điều lệ nêu trên đủ điều kiện để công ty khai thác trên 30 tàu bay.

Minh Sơn
* Nguồn: VnExpress