158 0

Facebook giúp bạn không bị tình cũ phát tán “ảnh nóng” trên mạng

MXH lớn nhất toàn cầu vừa thông tin một bộ công cụ mới cho người sử dụng trên Facebook, Messenger và Instagram nhằm ngăn chặn các bức ảnh nhạy cảm của họ bị phát tán trên internet mà không được sự cấp quyền. Hệ thống không thể ngay lập tức chặn ảnh được đăng nhưng một khi đã đánh dấu (flag) và chủ thể được xác minh, công nghệ khớp ảnh sẽ bảo đảm nó không bị tải lên lần nữa.

Công cụ và giao thức mới được Facebook phối hợp phát huy cùng với các chuyên viên an toàn và tổ chức vận động, trong đó có Mạng lưới chấm dứt bạo lực quốc gia, ngay giữa nghiên cứu xã hội, tổ chức chống trả thù khiêu dâm (Anh) và Sáng kiến quyền công dân mạng.

Có nhiều bước để xử lý trả thù tình bằng “ảnh nóng” theo quy tắc của Facebook. người sử dụng dược khuyến khích báo cáo ảnh có mặt họ và người khác bị đăng mà không có sự cấp quyền. Facebook cũng làm một chỉ dẫn để giúp đỡ mọi người làm quen với quy trình tại đây.

Sau khi một bức ảnh được báo cáo, các đại diện đã được đào tạo từ ngay giữa cộng đồng Facebook sẽ đánh giá và gỡ bỏ nếu vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của platform. Chính sách chống trả thù tình mới của Facebook không phụ thuộc vào công cụ nhận diện ảnh trí tuệ nhân tạo mà chuyển trách nhiệm đánh giá cho con người. Theo Giám đốc An toàn toàn cầu Antigone Davis, sự thận trọng là điều rất cần cho chuyện nhạy cảm như thế này.

account của người đăng ảnh không phép đã bị xóa sẽ bị vô hiệu hóa “trong đa phần hoàn cảnh”, song họ có thể kháng nghị lên Facebook. thêm nữa, sau khi ảnh bị đánh dấu và xóa, công nghệ khớp ảnh sẽ ngăn chúng không được đăng lên lần nữa. Nếu ai đó cố tình chia sẻ bức ảnh đó, họ sẽ bị cấm chia sẻ và cảnh báo vi phạm chính sách cộng đồng.

Trả thù tình không phải chuyện duy nhất Facebook đang muốn ngăn chặn. Tháng trước, MXH cũng mở rộng và củng cố công cụ ngăn chặn tự tử, dùng trí tuệ nhân tạo để đánh giá người sử dụng nào có thể gây hại cho bản thân.