đổi khác nhỏ giúp đỡ Bách Hóa Xanh phát huy doanh thu

Bách Hóa Xanh vừa có đổi khác trong cách bán thịt cá, giúp đỡ khách hàng mua thịt, cá như ngoài chợ truyền thống, thay vì mua đồ đóng gói sẵn. doanh thu từ thịt, cá đã tăng 3 lần sau đổi khác này, giúp đỡ doanh thu các cửa hàng tăng 30-70%.

Chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh của nhóm toàn cầu Di Động đang trong thời điểm bắt đầu phát huy và liên tục có những đổi khác nhằm có tác dụng hóa làm việc.

lúc trước, các sản phẩm thịt và tại Bách Hóa Xanh được cắt và đóng gói sẵn, người tiêu dùng bị giới hạn trong việc chọn lựa thực phẩm theo ý muốn của mình.

mặc dù vậy, cách đây khoảng 2 tháng, Bách Hóa Xanh đã cho chạy thử tại 20 cửa hàng một cách kinh doanh mới với các sản phẩm thịt vá cá tươi sống.

Theo đó, tại các cửa hàng chạy thử này, khách hàng có thể chọn lựa phần thịt và cá theo muốn, và sẽ có nhân lực thực hiện cắt và đóng gói tại chỗ. Khách hàng giờ đây có thể chọn lựa theo ý thích, giống như mua thịt cá tại chợ truyền thống.

Trước Bách Hóa Xanh, cách bán các sản phẩm tươi sống theo kiểu để người tiêu dùng tự chọn thay vì đóng gói sẵn đã được áp dụng tại nhiều hệ thống siêu thị lớn như BigC, Coop Mart hay Vinmart,… mặc dù vậy, chưa được thực hiện tại các cửa hàng tiện ích hay siêu thị mini.

Phương thức bán thịt, cá mới của Bách Hóa Xanh giúp đỡ khách hàng chọn lựa phần thịt muốn…

…thay vì chỉ được chọn thịt trong khay đóng gói, cắt sẵn như lúc trước

Theo nhóm chứng khoán Bản Việt, điều chỉnh này đã đem lại kết quả tích cực. Ban sếp Bách Hóa Xanh cho hay, các cửa hàng chạy thử đem lại doanh thu 1,7-2 tỷ đồng/cửa hàng/tháng, tăng 30-70% so với trước điều chỉnh.

Trong đó, riêng doanh thu các sản phẩm thịt cá tươi đã tăng hơn 3 lần, nâng tỷ lệ đóng góp doanh thu từ sản phẩm tươi sống (thịt, cá, trái cây, rau quả) tại Bách Hóa Xanh so với các sản phẩm tiêu dùng nhanh FMCG từ 30%-70% lên 45%-55%.

Sau khi áp dụng đổi khác, lượng khách hàng đến các cửa hàng cao hơn cũng giúp đỡ đẩy mạnh doanh thu các sản phẩm khác. nhóm cho hay sẽ thực hiện điều chỉnh này tại các cửa hàng còn lại trong thời gian ngắn và hiện tại đã có 80/139 cửa hàng được điều chỉnh.

Sự đổi khác của Bách Hóa Xanh hợp với những tuyên bố của ông Nguyễn Đức Tài đối với chuỗi cửa hàng này, rằng "đối thủ của Bách Hóa Xanh không phải là các chuỗi bán lẻ hiện đại như Coop Mart, Fivimart, Citi Mart hay Vinmart+, cũng không phải các cửa hàng tiện ích như Circle K, B's Mart hay Shop&Go, mà hướng đến 80% thị phần bán lẻ Việt Nam vẫn nằm ở các chợ truyền thống và cửa hàng tạp hóa". Do đó, sự đổi khác trong cách bán thịt, cá tại Bách Hóa Xanh sẽ giúp đỡ các bà nội trợ có trải nghiệm mua thịt cá như đi chợ..

6 tháng đầu năm 2017, Bách Hóa Xanh đạt doanh thu 402 tỷ đồng, tốc độ phát huy ổn định ở mức 20%. doanh thu tháng 6 đã lần đầu tiên vượt mốc 100 tỷ/tháng.

Trong bối cảnh chuỗi điện thoại đã chìm xuống còn chuỗi điện máy sẽ chìm xuống khoảng 2 năm nữa, toàn cầu Di Động kỳ vọng, Bách Hóa Xanh sẽ là chuỗi chủ lực của nhóm trong tương lai, hướng đến doanh thu 10 tỷ USD vào năm 2020.

Hà My
* Nguồn: Trí thức trẻ