28 0

Dịch vụ video của Facebook sẽ ra mắt vào tháng tám

Theo nguồn tin AndroidHeadlines cho hay thì có vẻ như vào giữa tháng tám sắp tới, platform video trực tuyến mà Facebook đang ấp ủ sẽ được chính thức ra mắt. Không những thế có nhiều báo cáo cho thấy rằng đơn vị này đang đưa ra một vài bên khách hàng đóng góp vào làm những chương trình mở đầu để chuẩn bị cho thời điểm làm việc chính thức vào giữa tháng Tám tới. Mốc thời gian mới này được cho là đã trễ khoảng hai tháng so với chiến lược mà Facebook đã đã có lần đề ra.

Trong mảng về phim truyền hình có lẽ chẳng mấy đơn vị sẵn sàng đương đầu trược tiếp với những ông trùm như Netflix hay HBO. Có lẽlối đi mà Facebook muốn nhắm tới đó chính là những đoạn video chỉ dài khoảng từ 5 – 10 phút và sẽ trở thành kẻ gián tiếp đối đầu với người đi trước là YouTube. Theo AndroidHeadlines, chức năng này sẽ được hiện ra ở một phần khác nhau chứ không đi cùng với những video ở newfeed từ người sử dụng.

đầu tiên có lẽ Facebook mới chỉ nhắm tới những đoạn video ngắn với mục đích dường như là để chạy thử thị trường. Nhưng nếu bước đầu này đạt được những thành công nhất định thì những phim dài hơn giống như như những chương trình truyền hình có lẽ sẽ được cân nhắc để thêm vào. Đây chính là thời điểm mà Facebook hướng đích nhắm sang những người sử dụng lớn tuổi hơn. Chính nhờ sự phối hợp của hai mức thời lượng video như thế sẽ giúp đỡ trải dài diện đối tượng dùng của platform video mới này. Cho tới hiện tại thì Facebook vẫn chưa hé lộ một chút tuyệt kỹ nào về việc sẽ cung ứng gói content trả phí hay không nhưng đơn vị này dường như mới chỉ nhắm tới miếng mồi mang tên doanh thu từ quảng cáo với tỷ lệ chia sẻ lợi nhuận với khách hàng là 55%.

Những khách hàng về content của Facebook hiện tại bao gồm Tập đoàn Nine Media, BuzzFeed, ATTN và Vox Media sẽ chỉ làm những đoạn video ngắn. Chỉ chờ khi ông lớn MXH này sẵn sàng mở ra thời điểm của những đoạn phim dài hơn thì những khách hàng trên sẽ là phía thu được lợi nhuận chính. Chỉ còn hai tuần cho tới ngày được ra mắt, dường như Facebook đã sẵn sàng cho bước đẩy này từ rất lâu rồi. Trong thời gian ra mắt sản phẩm mới này, những lời hồi đáp của khách hàng có lẽ sẽ trở thành một kênh tin tức để đơn vị này có thể thêm mới những sáng tạo rất cần.