Dịch vụ cung ứng thuốc chính hãng trực tuyến của Ấn Độ

CareOnGo được tạo ra năm 2015 tại New Delhi (Ấn Độ) trong bối cảnh thị trường có mặt nhiều loại thuốc không rõ gốc gác.

Theo nghiên cứu từ khởi nghiệp, có tới 25% số thuốc trên thị trường là hàng giả và rất khó phân biệt. song song với đó, nguồn cung thuốc không đồng đều, những loại thuốc đặc trị hoặc kê theo đơn thường không phổ biến tại những cửa hàng thuốc địa phương. Từ đây, CareOnGo – khởi nghiệp với app mang đi thuốc chính hãng tận nhà thành lập.

Đội ngũ sáng lập của CareOnGo. Ảnh: Your Story.

Đội ngũ sáng lập của CareOnGo. Ảnh: Your Story.

Được sáng lập bởi 3 chuyên viên trong mảng chăm sóc sức khỏe gồm Aditya Kandoi, Ritu Singh và Yogesh Agarwal, khởi nghiệp thiết lập hệ thống 700 nhà phân phối thuốc chính hãng. tiếp theo, nhóm liên kết họ tới trực tiếp khách hàng thông qua app CareOnGo được tải free trên kho app của Google và Apple.

Thay vì phải đi tới cửa hàng thuốc, với CareOnGo, khách hàng chỉ cần chọn lựa đặt mua thuốc qua 18 danh mục trên app, từ các loại phổ thông đến đặc trị cho phụ nữ, trẻ em…

Sau khi hoàn tất chọn lựa, người sử dụng nhập địa chỉ và số điện thoại liên lạc, CareOnGo sẽ chuyển hàng và nhận thanh toán tại địa chỉ khách đề xuất. Dịch vụ này làm việc liên tục 24/7, với mục tiêu trở thành nhà cung ứng thuốc chính hãng trực tuyến top 1 Ấn Độ.

Thêm vào đó, app được trang bị nhiều chức năng hiện đại đúng với người sử dụng như nhắc giờ uống thuốc, theo dõi tin tức sức khỏe và cảnh báo nguy cơ khi người sử dụng quên uống thuốc quá 1 ngày.

Theo đại diện nhóm, cố ý định cuối năm nay, khởi nghiệp sẽ mở rộng quy mô làm việc lên 15 thành phố tại Ấn Độ. Năm ngoái, nhóm nhận 300.000 USD đầu tư. Đại diện nhóm cho hay, nguồn tiền này đã dùng để phát huy và mở rộng quy mô làm việc cho app.

Bloomberg đưa tin, thị trường thuốc tại Ấn Độ được kỳ vọng đạt 55 tỷ USD vào năm 2020. Đây là cơ hội đồng thời là thách thức đối với những khởi nghiệp làm việc trực tuyến trong mảng chăm sóc sức khỏe.

Lạc Thảo

Nguồn kinhdoanh.vnexpress.net