Đề xuất “nới” thời gian gia hạn giấy phép cung ứng dịch vụ chứng thực chữ ký số

Bà Phùng Thị Anh, đại diện NEAC tin tức về những content được sửa đổi, bổ sung trong dự thảo Nghị định mới so với NĐ 26 và các Nghị định sửa đổi, bổ sung NĐ 26.

Hôm nay, ngày 21/9/2017, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn tin tức Việt Nam (VNISA) tổ chức hội thảo đóng góp ý kiến cho dự thảo Nghị định quy định cụ thể thi hành Luật trao đổi điện tử về chữ ký số (CKS) và dịch vụ chứng thực CKS.

Nhấn mạnh sự cần tạo dựng và ban hành Nghị định thay thế Nghị định 26/2007/NĐ-CP (NĐ 26), bà Phùng Thị Anh, đại diện ngay giữa Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC) – Bộ TT&TT cho hay, sinh ra cách đây 10 năm, trong bối cảnh dịch vụ chứng thực CKS tại Việt Nam chưa tạo ra, NĐ 26 được tạo dựng chủ yếu dựa trên cơ sở học hỏi kinh nghiệm quốc tế, đặc sắc là Hàn Quốc. Quá trình thực hiện, NĐ 26 đã hai lần được sửa đổi, bổ sung vào các năm 2011 và 2013.

“Qua 2 lần sửa đổi, thực tiễn thực hiện NĐ 26 đã bộc lộ nhiều giới hạn, bất cập. vì vậy, việc tạo dựng và ban hành Nghị định mới thay thế NĐ 26 là rất cần để bảo đảm hiệu lực, có tác dụng quản lý nhà nước về dịch vụ chứng thực CKS, đóng góp đẩy mạnh app CKS trong các làm việc kinh tế xã hội và trong cơ quan nhà nước, cam kết an toàn cho các trao đổi điện tử”, bà Anh cho hay.

Đề cập về những content được sửa đổi, bổ sung tại dự thảo Nghị định mới so với NĐ 26 và các Nghị định sửa đổi, bổ sung NĐ 26, theo đại diện NEAC, cùng với việc sửa đổi quy định về điều kiện cấp phép cung ứng dịch vụ chứng thực CKS công cộng (Điều 13), dự thảo Nghị định mới cũng sửa đổi, bổ sung các quy định về hồ sơ, thủ tục cấp phép (Điều 14, 15, 16); tạm đình chỉ và thu hồi giấy phép (Điều 17, 18); dịch vụ cấp dấu thời gian (Điều 30); quy chế chứng thực của CA công cộng (Điều 31); nghĩa vụ của CA công cộng…

Đơn cử như, về hồ sơ, thủ tục cấp phép, trong dự thảo Nghị định mới, quy định về hồ sơ được tổ hợp lại theo hướng liệt kê các văn bản chứng minh đúng và đủ điều kiện cấp phép tại Điều 12; bỏ quy định về Phiếu lý lịch tư pháp số 2.

Cùng với việc bỏ quy định đối với thủ tục gia hạn giấy phép, dự thảo Nghị định thay thế NĐ 26 cũng quy định giảm thời gian xử lý với thủ tục đổi khác content giấy phép, cấp lại giấy phép từ 60 ngày làm việc xuống 10 ngày làm việc đối với tình thế đổi khác content giấy phép, 7 ngày với tình thế xin cấp lại giấy phép.

Đồng thời, dự thảo Nghị định mới cũng bổ sung thêm tình thế bị tạm đình chỉ, thu hồi giấy phép khi không thực hiện nghĩa vụ thu phí dịch vụ duy trì hệ thống kiểm tra trạng thái chứng thư số; bổ sung quy định về giải quyết sau khi CA công cộng bị tạm đình chỉ hoặc thu hồi giấy phép…

Tính đến cuối năm 2016, Việt Nam có 8 công ty được cấp phép cung ứng dịch vụ chứng thực CKS công cộng và số chứng thư đang làm việc tại lúc đó là 800.171 chứng thư số (Ảnh trình bày. Nguồn: Internet)

Trao đổi tại hội thảo, một trong những content được đại diện các CA công cộng tập hợp góp ý là những bất cập trong việc gia hạn giấy phép cung ứng dịch vụ chứng thực CKS công cộng và quy hoạch các CA.

Qua 10 năm thực hiện NĐ 26, ông Phùng Huy Tâm – PGĐ công ty CP công nghệ thẻ Nacencomm (CA2-CA) đánh giá, nghiệp vụ gia hạn là nghiệp vụ trọng yếu bậc nhất, ảnh hưởng đến mấu chốt của dịch vụ chứng thực CKS. “Khi cung ứng dịch vụ cho khách mà chúng tôi không gia hạn thì sẽ không biết khách có dùng dịch vụ chúng tôi không. song song với đó, về mặt thông thường chúng tôi chưa nhìn thấy làm việc nào cứ định kỳ lại phải cấp mới” ông Tâm chia sẻ.

Cũng theo ông Tâm, hiện NĐ 26 đang quy định các CA chỉ được gia hạn một lần với thời hạn 1 năm. Nhấn mạnh đây là quy định không có khả năng, đại diện Nacencomm cho rằng chính bất cập này dẫn đến trong thực tế suốt 10 năm vừa qua, không có CA nào thực hiện theo cách gia hạn.

Các CA cũng cho hay, trong dự thảo Nghị định mới thay thế, nghiệp vụ gia hạn bị lược bỏ trong khi đây là một nghiệp vụ cơ bản đã được nhiều nước phát triển trên toàn cầu như Hàn Quốc, Nhật Bản… áp dụng. “Việc gia hạn chứng thư số tránh việc phải định kỳ xin cấp mới sẽ đem lại nhiều tiện ích cho công tác quản lý, kiệm ước kinh phí đầu tư, thời gian và nhân lực chuyển biến theo hệ thống chữ ký số mới” ông Ngô Tuấn Anh – Phó Chủ tịch Bkav nêu.

Đồng quan điểm với đại diện Nacencomm, ông Lê Việt Cường – đại diện FPT-CA cho rằng, với dự thảo Nghị định sửa đổi NĐ 26, việc lớn nhất chính là thời hạn cấp phép cung ứng dịch vụ chứng thực chữ ký số cho các CA. “Thực tế, khi cung ứng dịch vụ chứng thực CKS công cộng, các gói cước dịch vụ CA cung ứng tới khách thường có điều kiện thời gian từ 1 – 3 năm. Do đó, nếu thời hạn cấp phép quá ngắn, hết thời hạn lại chỉ được gia hạn 1 năm thì điều đó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đối với công ty”, ông Cường tìm hiểu.

Từ thực trạng nêu trên, các CA kiến nghị giữ lại content về gia hạn giấy phép cung ứng dịch vụ chứng thực CKS như quy định tại NĐ 26 nhưng mở rộng thời gian gia hạn giấy phép lên 5 năm để cam kết theo thông lệ chung của quốc tế và tính liên lục trong cung ứng dịch vụ.

Về thời hạn cấp phép, các CA đề xuất kéo dài thời hạn cấp giấy phép hoặc giữ nguyên như quy định tại NĐ 26 hiện nay. Đại diện Bkav cho hay: “NĐ 26 quy định thời hạn cấp phép là 10 năm, còn trong dự thảo Nghị định mới, thời hạn cấp phép được rút ngắn còn 5 năm. Theo chủ trương chung của Chính phủ về giảm bớt các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho công ty, đề ra điều chỉnh kéo dài thời hạn của giấy phép, vì thực tế trong quá trình làm việc, định kỳ vẫn có thanh/kiểm tra việc tuân thủ các quy định về kỹ thuật, tiêu chuẩn an toàn, an ninh đối với dịch vụ hay là các yêu cầu về kinh doanh dịch vụ”.

quan hệ đến việc dễ làm hóa thủ tục hành chính, theo các CA, dự thảo Nghị định mới vẫn giữ nguyên quy định thời gian cấp phép mới là 60 ngày làm việc như NĐ 26. Do đó, các CA kiến nghị dự thảo Nghị định mới cần quy định rút ngắn các thủ tục cho công ty như về thời gian thẩm tra, cấp phép. Đặc biệt, với tình thế gia hạn, cần rút ngắn thời gian cấp phép vì thực tế công ty đã được thẩm tra kỹ khi cấp phép đầu tiên.

thêm nữa, các CA cũng nêu ý kiến về một vài việc khác như: cần điều chỉnh chính sách đúng để tạo điều kiện hơn trong việc đẩy mạnh tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ trong nước; đề nghỉ bổ sung content về trách nhiệm quản lý nhà nước với dịch vụ chứng thực CKS…

Ghi nhận những ý kiến đóng góp của các CA, đại diện NEAC cho hay những kiến nghị, đề xuất của công ty sẽ được báo cáo lên các cấp sếp xem xét trong quá trình hoàn thiện dự thảo Nghị định mới thay thế NĐ 26.