Cựu sếp Bosch Việt Nam tham dự dự án sản xuất ôtô của Vingroup

Ông Võ Quang Huệ xác nhận với phóng viên việc ông đã thôi điều hành ở Bosch Việt Nam để tham dự dự án sản xuất ôtô của Vingroup.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên, ông Võ Quang Huệ, cựu Tổng giám đốc Bosch Việt Nam cho hay ông rất hào hứng với dự án sản xuất ôtô của Vingoup và đã tham dự. Ông hy vọng với kinh nghiệm của mình trong ngành công nghiệp ôtô sẽ đóng góp tạo nên sự thành công của dự án này.

“Dự án Vinfast thực sự lôi cuốn và tôi rất vui khi tham dự phát huy nó. mặc dù vậy để nói về những chuyện chuyên sâu hơn tôi cần có thời gian để trải nghiệm" ông nói.

Trước đó trên trang cá nhân của mình, ông Võ Quang Huệ viết rằng “tôi cũng muốn nhân cơ hội này để thông tin cho bạn rằng tôi sẽ gia nhập Vingroup với tư cách là Phó tổng giám đốc ngành ôtô, giám sát dự án VinFast này, bắt đầu cách đây vài ngày”.

“Tôi thực sự tin dùng rằng việc gia nhập Vinfast sẽ là một bước tiến thú vị trong việc tiếp tục theo đuổi ước mơ của tôi là làm cho Việt Nam trở thành một ngay giữa công nghệ nổi bật trong khu vực ASEAN hiện nay và trong nhiều năm tới”, ông Huệ viết.

Võ Quang Huệ

Ông Võ Quang Huệ. Ảnh: ĐT.

Du học từ năm 1971, ông Huệ tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật ôtô ở thành phố Koeln và kỹ thuật cơ khí ở thành phố Achen, Đức – cái nôi trong mảng cơ khí chính xác. Từ năm 1980, ông làm việc tại tập đoàn BMW, một trong những nhóm sản xuất ôtô top 1 toàn cầu. Từ thời gian đó đến năm 1993, ông là trưởng đề án đưa xe BMW vào thị trường Việt Nam

Từ kỹ sư, ông dần tiến lên các vị trí quản lý cấp cao, như trưởng đại diện của BMW tại Ai Cập trong 6 năm trước khi về Việt Nam làm việc cho Bosch vào tháng 8/2006.

Sau những nỗ lực giúp đỡ Bosch nhanh chóng làm quen và có thể đặt chân ở Việt Nam, ông được Bosch bổ nhiệm làm Tổng giám đốc nhóm TNHH Robert Bosch Việt Nam tháng 2/2008.

Sau 10 năm sếp Bosch Việt Nam, ông đã giúp đỡ công ty trở thành một trong những nhóm sản xuất linh kiện ôtô chất lượng toàn cầu lớn nhất Việt Nam.

Bosch đã có lần quyết định đầu tư một nhà máy công nghệ cao chỉ để sản xuất một linh kiện cho ôtô là dây đai trường lực, năng suất xấp xỉ gần 4 triệu thành phẩm/năm, xuất khẩu 100% cho các nhóm sản xuất ôtô khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Ông cho rằng đây cũng là phương án cho các công ty Việt để tạo dựng ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam.

Trước đó, ngày 2/9, Vingroup đã khởi công dự án tổ hợp sản xuất ôtô Vinfast với công suất cố ý định đạt 500.000 xe/ năm. công ty cố ý định ra mắt sản phẩm xe máy điện đầu tiên sau 12 tháng và sản phẩm ôtô sau 24 tháng.

Bình Nguyên
* Nguồn: Zing News