26 0

Cộng đồng Blade and Soul sốt với tin Garena sắp phát hành trò chơi tại Việt Nam, có người xác nhận là tin thật 100%

Trong thời gian thời gian này, tin tức về việc game trực tuyến Blade and Soul được NPH Garena đưa về phát hành tại Việt Nam đã nhận được sự quan tâm của không ít game thủ Việt.

mặc dù vậy, vẫn có nhiều người lên tiếng thắc mắc về tính cụ thể của thông lời đồn này, khi nhiều người tỏ ra không tin. Đây cũng là điều dễ hiểu khi trong những năm thời gian này, các NPH Việt gần như không còn mặn mà với loại hình game trực tuyến Client MMORPG, mà chỉ tập hợp phát hành Webgame tương tư game trực tuyến trên mobile mà thôi.

Cần phải biết rằng Blade and Soul là một tựa game trực tuyến thuộc hàng “bom tấn”, đang làm việc khá ổn định trên toàn cầu. Việc tựa game trực tuyến này phát hành tại Việt Nam nghe có vẻ khá “đột nhiên”, nhưng theo tin tức mà chúng tôi nhận được, thì đây lại là sự thực.

Một game thủ lên tiếng khẳng định tin tức Blade and Soul được phát hành tại Việt Nam do có người nhà làm trong Garena Một game thủ lên tiếng khẳng định tin tức Blade and Soul được phát hành tại Việt Nam do có “người nhà” làm trong Garena

không những vậy, một game thủ Việt còn mạnh miệng khẳng định tin tức này trên Group Blade and Soul NA, trong đó cũng nói rằng mình có “người nhà” đang làm nhân lực trong Garena: “Người quen mình trong Garena cũng xác nhận rồi nha, bên chi nhánh miền nam (tức TP.HCM) họ đang trong quá trình chạy dự án Blade and Soul này nhé, không chắc là sẽ có server Việt Nam nhưng sẽ có thể sẽ có server con (giống như chọn máy chủ khi tạo nhân vật) hoặc tối thiểu là sẽ có bản full việt hóa và ping 2 số nhé”.

Thật vậy, theo tìm hiểu của chúng tôi thì việc Blade and Soul được phát hành Việt Nam là hoàn toàn chính xác. Mặc dù NPH Garena chưa chính thức lên tiếng xác nhận, nhưng lúc công bố có lẽ cũng không còn xa.

Cộng đồng Blade and Soul sốt với tin Garena sắp phát hành trò chơi tại Việt Nam, có người xác nhận là tin thật 100%

Tuy vậy, nhiều game thủ Việt vẫn lo ngại về kỹ xảo thành công của Blade and Soul tại Việt Nam, và lo ngại đầu tiên chính là việc tựa game này đòi hỏi cấu hình máy khá cao.

“Muốn trò này đắt hơi khó, cấu hình cao, mà đâu phải Net nào ngta cũng update điểm tin đâu, chỉ mấy quán net Center họ mới tải mấy trò này về, còn Net cỏ, Net vừa vừa họ chỉ update Đột Kích, Liên Minh Huyền Thoại, Võ Lâm Truyền Kỳ… này nọ thôi, bởi vậy game client về VN chết ở chỗ đó. Gamer ra đâu rảnh mà ngồi chờ dowload về” – Một game thủ bình luận.

“Game Client cấu hình cao chết tức tưởi, tà tà cỡ Tiếu Ngạo Giang Hồ mà sever vắng teo, VGG phải cố lắm mới trụ được tới giờ. đã có lần thời gian có game gì đó rất đẹp ra tầm khoảng năm 2008-2010, không nhớ tên nhưng đồ hoạ rất đẹp nha. Ra chưa được tháng chết lên. Cùng lắm nó sẽ phát hành nhưng máy chủ không ở Việt Nam” – Một ý kiến khác suy nghĩ nhiều về số phận của Blade and Soul tại Việt Nam cũng sẽ giống như nhiều game client khác đã có lần phải đóng cửa trong tức tưởi.

Không phải ai xa lạ, Garena chính là NPH Blade and Soul tại Việt Nam

Nguồn gamek.vn