44 0

Cơ hội cho các game thủ đã đến, đội tuyển game Việt Nam chính thức được tạo ra

Như tin tức chúng tôi đã đưa, theo thông tin mới nhất của Hội đồng Ủy ban Olympic Châu Á (OCA), game – eSports sẽ trở thành một content thi đấu chính thức tại Đại hội Thể thao trong nhà Châu Á 2017 (Asian Indoor & Martial Arts Games). Bốn bộ môn được chọn bao gồm: DOTA 2, StarCraft II, Hearthstone và một game thể thao (bóng đá, đua xe hoặc bóng rổ…).

Nhằm chuẩn bị cho sự kiện này, mới đây, Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam đã quyết định tạo ra đội tuyển eSports quốc gia với nòng cốt là những game thủ tài năng và nhiệt huyết nhất. Việc tuyển chọn đội tuyển quốc gia sẽ được thực hiện ngay trong thời gian tới đây để kịp tiến độ chuẩn bị cho sự kiện vào tháng 9.

Được biết, Đại hội Thể thao trong nhà Châu Á 2017 sẽ được diễn ra tại Ashgabat, Turkmenistan từ ngày 17 đến ngày 27 tháng 9 năm 2017. Đây là lần thứ 5 Đại hội Thể thao trong nhà Châu Á được tổ chức. Các quốc gia đăng cai trước đó bao gồm: Thái Lan (2005), Trung Quốc (2007), Việt Nam – Thái Lan (2009) và Hàn Quốc (2013). Tại Ashgabat lần này, đại hội sẽ có sự góp mặt của 62 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó bao gồm 45 đoàn đến từ Châu Á và 17 đoàn đến từ Châu Đại Dương.

 Ngày mà eSports góp mặt trong một đại hội Olympic sẽ không còn xa.

Ngày mà eSports góp mặt trong một đại hội Olympic sẽ không còn xa.

Sự góp mặt của game tại Ashgabat 2017 có thể coi là lần tập rượt sau cùng trước khi content thi đấu này chính thức có mặt tại Đại hội Thể thao Châu Á – Asian Game. Theo cố ý định, eSports sẽ trở thành một bộ môn thi đấu chính thức tại Asian Games bắt đầu từ năm 2022.

Gạt bỏ LMHT, Ủy ban Olympic chính thức chọn StarCraft II, DOTA 2 và Hearthstone để góp mặt tại Đại hội thể thao Châu Á

Nguồn gamek.vn