Chưa ra mắt, iPhone 8 đã hạ đo ván đối thủ

Không cần biết doanh thu, có hay không cập nhật thực tế ảo, lên kệ sớm hay muộn, iPhone 8 đã giành giành thắng lợi trong trận chiến Smartphone 2017, theo Forbes.

Công bằng mà nói, iPhone 8 đã trải qua một mùa hè không yên ả. Từ những câu hỏi quan hệ đến việc loại bỏ Touch ID hay không, giá bán tăng cao đến nổi nào, nhiều người trong cuộc nói bản thân Apple cũng ở trong tình trạng căng như dây đàn.

Chua ra mat, iPhone 8 da ha do van doi thu hinh anh 1
iPhone 8 được người sử dụng toàn toàn cầu trông mong.

mặc dù vậy, nó nhiều tiềm năng sẽ là đòn kết liễu cho các đối thủ muốn nhăm nhe chiếm lĩnh vị trí số một trên thị trường thiết bị cao cấp, vốn thuộc giữ Apple từ xưa.

Đầu tiên, Apple hoàn toàn giành giành thắng lợi ở phương diện cảm xúc. Sự hào hứng xung quanh iPhone, tiềm năng định hình thị trường với các công nghệ và kỹ thuật mới và tiềm năng nhấn mạnh vào những chức năng “phải có” phối hợp một vài mánh lới quảng cáo là những thứ iPhone vượt trội so với đối thủ.

Chẳng hạn, trong thời gian dài, nhiều nhà sản xuất đưa sạc không dây vào Smartphone để giải quyết việc về pin nhưng Apple tuyệt nhiên đứng ngoài cuộc. Nó khiến công nghệ này trở thành một mớ bòng bong, thiếu chuẩn mực và không phổ thông.

mặc dù vậy, nếu iPhone 8 cập nhật công nghệ này, mọi chuyện hoàn toàn khác. Nếu Apple chọn chuẩn sạc Qi, hàng loạt nhà sản xuất linh kiện hoặc thiết bị cập nhật Qi sẽ mừng rơi nước mắt. Chỉ cần Apple nói “rất cần”, công nghệ đó lập tức trở thành phổ dụng. Sẽ thật “thiếu đối đầu” nếu iPhone cập nhật một chức năng nào đó nhưng điện thoại Android đối thủ lại không có.

Bạn có thể thấy hiệu ứng giống như lên toàn hệ sinh thái sản phẩm nhiều lần lúc trước, chẳng hạn tạo dựng siêu mỏng trên Smartphone với pin nhỏ, dùng cảm biến vân tay hay công nghệ thanh toán không chạm.

Nói cách khác, chỉ cần Apple sẵn sàng, cả toàn cầu công nghệ cũng sẽ sẵn sàng đón nhận một công nghệ nào đó, từ người sử dụng cho đến khách hàng, hoặc đối thủ.