chiến lược kinh doanh mới của Walmart

Nổi danh trên thị trường bán lẻ với những sản phẩm giá thấp, Walmart vừa mua những thương hiệu thời trang cao cấp để cung ứng khách hàng thu nhập cao trong bối cảnh khách hàng trung lưu ngày càng giảm sút.

Trong những tháng thời gian này, Walmart liên tiếp mua các nhà bán lẻ trực tuyến đang thịnh hành, bao gồm cả thương hiệu thời trang ModCloth, nhà bán lẻ thiết bị ngoài trời Moosejaw hay cửa hàng giày ShoeBuy. sản phẩm của những thương hiệu này vốn khác biệt so những sản phẩm mà Walmart đang bán.

Nếu so với các thương hiệu vừa có, sản phẩm của Walmart thường được biết đến với mức giá thấp hơn là sự hợp mốt. Trong khi các bộ quần áo của Walmart có giá 10 đến 25 USD, sản phẩm của ModCloth thường được bán với giá 60 đến 150 USD.

Trả lời các nhà tìm hiểu trong tháng trước, CEO Walmart Doug McMillon cho hay: “Việc mua lại ShoeBuy, Moosejaw và Hayneedle cho chúng tôi kỹ xảo chuyên môn tốt hơn đồng thời ngay lập tức mang về những loại sản phẩm mới”.

Việc bổ sung thêm sản phẩm “cao cấp” cho thấy những đổi khác lớn trong chiến lược mà nhà bán lẻ to lớn đã phải thực hiện khi số lượng khách hàng trung lưu kỹ xảo giảm mạnh. Từ năm 2000 đến 2014, số người trung lưu đã giảm ở 203 trên 229 đô thị được ngay giữa Nghiên cứu Pew lấy dữ liệu.

Trong một quốc gia có nền kinh tế bị chia rẽ, Walmart đang không những nỗ lực nhắm tới các khách hàng muốn tìm các sản phẩm giảm giá mà còn hướng tới những người tiêu dùng chất lượng cao hơn. Walmart đã và đang làm việc để tăng doanh thu từ những khách hàng giàu có nhiều năm qua, nổi bật là trong mảng kinh doanh trực tuyến.

CEO McMillon đã có lần đánh giá: “Bản chất của kinh doanh trực tuyến hay những thức khác là tạo ra cơ hội cho chúng tôi nhằm mục đích cuối cùng là hướng tới những khách hàng cao cấp hơn”. chiến lược này được Walmart chia sẻ từ nhiều năm trước và đang nỗ lực hiện thực hóa nó.

doanh thu từ kinh doanh trực tuyến của Walmart đã được đẩy mạnh sau những vụ mua lại thời gian này, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái. mặc dù vậy, gã to lớn này vẫn phải đi một chặng đường dài để bắt kịp đối thủ Amazon – nổi bật là khi hãng này mở rộng sản phẩm kinh doanh kinh doanh trực tuyến sang cả các sản phẩm may mặc.

Amazon lên kế hoạch sẽ vượt Macy’s để trở thành nhà bán lẻ quần áo lớn nhất tại Mỹ trong năm nay. Trước khi Walmart chi tiền mua lại các thương hiệu kinh doanh trực tuyến hợp thời, Amazon cũng đã đầu tư mạo hiểm vào các sản phẩm thời trang cao cấp hơn, trong đó có việc bán các sản phẩm của các nhà làm danh tiếng.

Theo giá thị trường, Walmart hiện nay được định giá 298 tỷ USD trong khi Amazon là 356 tỷ USD. Vào tháng 2 năm ngoái, tỷ phú Warren Buffett đã thoái vốn 900 triệu USD khỏi cổ phần của Walmart. Theo vị tỷ phú giàu thứ 2 toàn cầu, quyết định thoái vốn được đưa ra sau khi Walmart không thể tìm ra cách chống lại "sự lộng hành" của Amazon.

Linh Anh / Business Insider * Nguồn: Trí thức trẻ